Trẻ sơ sinh mắt một mí, lớn mắt có to hơn

Trong số những trẻ sinh ra hiện nay rất nhiều trẻ sở hữu đặc điểm mắt một mí. Đôi mắt của trẻ to tròn đẹp như 2 viên ngọc thì không sao, nhưng lỡ mắt trẻ không được to đã vậy còn dài hoặc híp như hai đường chỉ thì thật sự dáng ngại. Lo lắng không phải vì có điều gì đó ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, mà lo là vì sợ con sau này khi trưởng thành đôi mắt không to hơn sẽ khiến con trở nên kém sắc so với mọi người. Nghiên cứu về vấn đề đã lâu, nay kinhnghiemlamdep.org xin chia sẻ thông tin chính xác nhất cho vấn đề trẻ sơ sinh mắt một mí, lớn mắt có to hơn không?

Trẻ sơ sinh mắt một mí, lớn lên mắt có to hơn không?

trẻ sơ sinh mắt một mí 1
Trẻ sơ sinh mắt một mí, lớn lên mắt có to hơn không?

Có đặc điểm đôi mắt 1 mí không phải điều gì đó quá xa lạ, mà nó rất phổ biến ở các quốc gia Châu Á như chúng ta. Vì sao trẻ sơ sinh lại có đôi mắt 1 mí tin chắc đại đa số các bạn đều hiểu đó là do gen di truyền từ bố mẹ hoặc ông bà, người thân cùng huyết thống.

Nhưng về tình trạng phát triển của mắt thì sao, liệu trẻ sơ sinh mắt một mí sau khi lớn lên (trưởng thành) mắt có to hơn không? Câu trả lời chính xác là CÓ, trẻ lớn lên tất cả các cơ quan bộ phận trên người trẻ cũng sẽ lớn và hoàn thiện hóa toàn bộ về mặt thể chất lần chức năng hoạt động và mắt không phải ngoại lệ.

Nhưng tại sao, rất nhiều trẻ không riêng gì trẻ mắt 1 mí mà cả những trẻ mắt 2 mí lúc bé đôi mắt nhìn rất to và đẹp so với tổng thể còn lớn lên lại có cả giác mắt không lớn, chỉ có gương mặt cơ thể lớn nhìn vào không được đẹp. Xin khẳng định lại một lần nữa là mắt trẻ có lớn lên kể từ thời điểm được sinh ra, những điều bạn chứng kiến được đó là vì 2 lý do rất ít người biết đến sau:

trẻ sơ sinh mắt một mí 2
Trẻ sơ sinh mắt một mí, lớn lên mắt có lớn theo
  • 1 là, khi sinh ra đôi mắt đã đạt được độ lớn tương đương với 70% mắt khi trường thành trong khi đó, chiều dài của cơ thể chỉ bằng khoảng 30% lúc trước thành nên quá trình lớn lên sẽ thấy sự khập khiễng về tỉ lệ khiến khi nhìn vào tưởng mắt không to hơn
  • 2 là, thời gian phát triển và lớn của đôi mắt không giống như cơ thể, nó không đạt kích thước cực đại ở thời điểm sau khi trưởng thành mà, mắt chỉ phát triển đến năm 8 tuổi là không lớn nữa. Điều này tạo sự chững lại cho quá trình lớn lên của mắt cho với cớ thể để bạn nhìn thấy sự khập khiễng về tỉ lệ phát triền, khiến có cảm giác mắt không lớn hơn so với lúc nhỏ, thậm chí còn có cảm giác mắt nhỏ hơn lúc bé.

Làm thế nào để mắt 1 mí sau khi trưởng thành không được to đẹp, trở nên to và đẹp hơn

Không chỉ ông bố bà mẹ có con mắt 1 mí mà rất nhiều bạn đang trong độ tuổi trưởng thành hoặc đã hoàn thiện cơ thể về mặt thể chất cũng thắc mắc, làm cách nào để đôi mắt 1 mí trở nên to tròn, đẹp cuốn hút hơn? Thực ra có rất nhiều cách và bạn có thể tham khảo như:

  • Kích mí trang điểm

trẻ sơ sinh mắt một mí 3
Kích mí trang điểm
Bằng việc sử dụng miếng dán kích mí sẽ giúp mắt 1 mí trở thành 2 mí nhìn sẽ to và đẹp hơn rất nhiều. Cùng với đó, hãy nhấn nhá đôi mắt bằng cách trang điểm mắt nữa để mắt càng trở nên đẹp, nổi bật, không còn khuyết điểm.

 

  • Đeo kính áp tròng

Trẻ sơ sinh mắt một mí 4
Đeo kính áp tròng
Đeo kính áp tròng, loại thấu kính đặc biệt sử dụng sẽ đặt trực tiếp lên bề mặt cầu mắt, kính rất mỏng, mềm mại đeo vào sẽ tăng độ mở cho mắt, khiến mắt to hơn tự nhiên. Có thêm 1 điểm đặc biệt nữa, đeo kính áp tròng có rất nhiều màu sắc chúng giúp màu mắt có thể biến đổi tùy thích (nâu, xám, xanh, đỏ…) rất đẹp.

 

  • Làm thẩm mỹ nhấn/ cắt tạo mắt 2 mí to tròn

trẻ sơ sinh mắt một mí 5
Nhấn/ cắt mí mắt
Làm thẩm mỹ nhấn/ cắt mí mắt cách thức vừa có khả năng tạo hình mắt 1 mí thành 2 mí, vừa có thể khắc phục đi rất nhiều khuyết điểm khác làm xấu đôi mắt. Và sau cùng, đôi mắt sẽ vĩnh viễn có được vẻ đẹp của mắt 2 mí to tròn, rõ nét, đẹp tự nhiên.

 

Thấy những thông tin chúng tôi mang đến về vấn đề “trẻ sơ sinh mắt một mí, lớn lên mắt có to hơn không?” ý nghĩa, có ích cho bạn thì đừng quên chia sẻ đến cộng đồng nhé!

Rất vui được chia sẻ!

Xem thêm: Nhưng điều nên biết về con gái mắt 1 mí