Tổng hợp các cách làm trắng da mặt bằng bia

Ở bài viết này có thông tin chuyên môn đúng đắn tổng hợp về các cách làm trắng da mặt bằng bia, được chuyên gia thẩm mỹ của Thẩm mỹ viện Bác sĩ Hà Thanh dày công tập hợp lại. Chuyên gia thẩm mỹ hy vọng các bạn được thỏa mãn nguyện vọng sở hữu làn da mặt trắng trẻo cuốn hút.

Các cách làm trắng da mặt bằng bia

Trước tiên, chuyên gia thẩm mỹ sẽ cung cấp thông tin chuyên môn giúp các bạn hiểu rõ tại sao bia có khả năng làm trắng da mặt. Sở dĩ bia có khả năng làm trắng da mặt là vì trong nó có chứa các loại vitamin nhóm B, selenium, kẽm, magnesium… (theo như các nghiên cứu khoa học chỉ ra).

Chuyên gia thẩm mỹ khẳng định, có vô số cách làm trắng da mặt bằng bia có thể áp dụng, có thể sử dụng chỉ riêng 1 nguyên liệu là bia, nhưng cũng có thể là sử dụng kết hợp nguyên liệu là bia với các loại nguyên liệu khác (trứng gà, chanh…). Dưới đây là thông tin chi tiết từng cách:

Cách làm trắng da mặt bằng bia

Cách tiến hành như sau: Trước tiên, các bạn cần xử lý bia cẩn thận trước khi dùng, công việc vô cùng đơn giản chính là mở lon bia ra và đổ vào 1 cái chậu nhỏ, để ở nơi thoáng trong khoảng thời gian 8 tiếng đồng hồ cho bay đi hết cồn, ga; Sau đó, các bạn sử dụng 1 chiếc khăn mặt sạch, đem bỏ vào chậu nhỏ đã đựng bia, ngâm trong khoảng 10 phút đồng hồ; Tiếp đến, các bạn lau nhẹ nhàng 1 lượt qua toàn bộ vùng mặt, để vào chậu đựng bia 1 lần nữa, ngâm trong khoảng 2 phút, rồi đắp lên vùng mặt trong khoảng 10 phút cho toàn bộ dưỡng chất ngấm sâu xuống bên dưới bề mặt da; Cuối cùng, các bạn dùng nước ấm sạch rửa lại toàn bộ vùng mặt.

Cách làm trắng da mặt bằng bia kết hợp với trứng gà, chanh

Cách sử dụng bia kết hợp với trứng gà, chanh tươi có đôi chút phức tạp, sau đây chuyên gia thẩm mỹ sẽ cung cấp thông tin chi tiết cụ thể từng bước cho các bạn dễ dàng áp dụng:

  • Bước 1: Các bạn chuẩn bị đầy đủ 1 lon bia lạnh, 1 quả trứng gà và 1 quả chanh tươi, 1 chiếc mặt nạ giấy.
  • Bước 2: Vệ sinh thật sạch sẽ toàn bộ vùng mặt.
  • Bước 3: Các bạn lấy 1 chiếc bát lớn, đổ 1/3 lon bia ra, đập trứng gà vào trong, vắt kiệt nước cốt chanh, khuấy đều hỗn hợp.
  • Bước 4: Các bạn đổ nốt phần bia còn lại ra 1 chiếc bát khác, ngâm chiếc mặt nạ giấy trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.
  • Bước 5: Đắp hỗn hợp bia, trứng gà và chanh tươi lên toàn bộ gương mặt, để trong khoảng thời gian 20 phút.
  • Bước 6: Rửa sạch mặt bằng nước sạch.
  • Bước 8: Đắp mặt nạ giấy đã được ngâm trong bát bia còn lại, để đến khi nào mặt nạ khô lại thì nhẹ nhàng bóc ra và tiếp tục nhúng bia thêm 1 lần nữa, đắp 1 lần nữa đến khi khô rồi bóc ra, rửa sạch lại vùng mặt bằng nước.

Cách làm trắng da mặt bằng bia và sữa chua

Cách thực hiện vô cùng đơn giản như sau: Các bạn lấy 1 chiếc bát nhỏ, múc 2 thìa nhỏ sữa chua không đường, 2 thìa bia đổ vào, khuấy đều. Sau khi đã rửa sạch toàn bộ vùng mặt, thấm khô, các bạn sử dụng hỗn hợp bia và sữa chua vừa trộn đem đắp lên toàn bộ vùng mặt, để trong khoảng 20 phút cho toàn bộ dưỡng chất thấm sâu xuống bên dưới bề mặt da. Cuối cùng, các bạn dùng nước ấm sạch rửa lại vùng mặt.

Cách làm trắng da mặt bằng bia và mật ong

Chi tiết cách thực hiện như sau: Trước tiên, các bạn cần vệ sinh sạch sẽ toàn bộ gương mặt. Sau đó, các bạn lấy 2 thìa mật ong, 2 thìa bia cho vào bát nhỏ, khuấy đều, đem đắp lên toàn bộ gương mặt, để trong khoảng thời gian 20 phút cho ngấm dưỡng chất rồi rửa lại bằng nước sạch.

Cách làm trắng da mặt bằng bia và khoai tây

Với cách này, các bạn luộc chín khoai tây, bóc sạch vỏ rồi bỏ vào trong cái bát nhỏ, rầm nhuyễn, nát, sau đó bỏ thêm 2 thìa nhỏ bia, khuấy đều lên là có thể sử dụng được. Tuy nhiên, trước và sau khi sử dụng hỗn hợp bia và khoai tây đắp mặt trong khoảng 20 phút, các bạn cần chú ý vệ sinh thật sạch sẽ gương mặt.

Chú ý: Sử dụng bia làm trắng da, dù là sử dụng riêng lẻ hay sử dụng kết hợp với các loại nguyên liệu khác, các bạn cũng đều cần chú ý 2 điều sau đây. Một là, chỉ sử dụng loại bia có chất lượng tốt, an toàn. Hai là, mỗi tuần chỉ nên sử dụng bia 2,3 lần, không nên sử dụng nhiều hơn.

Trong số tất cả cách làm trắng da mặt bằng bia mà chuyên gia thẩm mỹ của Thẩm mỹ viện Bác sĩ Hà Thanh chia sẻ như ở trên chắc các bạn đã chọn cho mình được cách làm trắng da mặt bằng bia phù hợp.