[Tìm hiểu] tác hại của việc nhấn mí mắt

Rất nhiều người tin rằng, nhấn mí mắt là phương pháp làm đẹp đôi mắt vô cùng nhẹ nhàng, đơn giản nên chắc chắn không có tác hại nguy hiểm như là phẫu thuật cắt mí do đó cứ vô tư lựa chọn thực hiện. Tuy nhiên, đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm, không có cái gì là chắc chắn là tuyệt đối, nhấn mí cũng vậy. Tác hại của việc nhấn mí mắt có, đó là gì? Kinhnghiemlamdep.org gửi đến bạn như sau:

 1. Rủi ro tiềm ẩn trước khi nhấn mí

Rủi ro tiềm ẩn trước khi nhấn mí, điều này bạn hoàn toàn có thể biết thông qua cuộc trò chuyện và được thăm khám tổng quan bởi bác sỹ. Qua việc thăm khám các bác sỹ sẽ hiểu rõ về thực tế sức khỏe của bạn, sẽ tư vấn, trao đổi cũng như thông báo đến bạn những vấn đề hiện tại, chỉ cho bạn cách đi tốt nhất. Theo đó:

tác hại của việc nhấn mí mắt 1
Sẽ lâu phục hồi nếu cơ thể không đảm bảo về mặt sức khỏe
 • Cơ thể có thể sẽ giảm khả năng phục hồi đối với những trường hợp bị mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp, tiểu đường, rối loạn tâm lý…
 • Những bạn có tiền sử sử dụng rượu bia, thuốc lá và nhiều chất kích thích khác cũng sẽ tác động đến khả năng bình phục sau khi nhấn mí
 • Có những bạn đôi mắt không phù hợp để nhấn mí nếu cố nhấn mí sẽ không có được hiệu quả như mong muốn
 1. Tác dụng phụ phổ biến

Như các bạn đã biết, nhấn mí hay cắt mí cũng vậy, trước lúc thực hiện vùng điều trị đã được thăm khám, đo vẽ, sát khuẩn và gây tê vô cảm rất kĩ lưỡng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho quá trình nhấn mí không xảy ra vấn đề gì, không gây cảm giác đau đớn khó chịu. Tuy nhiên, sau đó vẫn sẽ xảy ra những tác dụng phụ tương đối phổ biến sau:

tác hại của việc nhấn mí mắt 2
Bị sưng nề, đau và có thể bầm tím
 • Cảm thấy đau: Trong quá trình tạo hình nhờ có thuốc gây tê nên không có cam giác đau. Nhưng sau đó, thuốc giảm đau hết tác dụng sẽ có cảm giác bị đau tức ở mí mắt, nhất đâu là những lúc cử động mí mắt. Mặc dù không quá đau nhưng điều này chắc chắn sẽ gây ra chút hoang mang và bất tiện. Giảm đau hiệu quả, chỉ cần uống thuốc theo đơn của bác sỹ hoặc chườm lạnh lên vùng thương tổn là được.
 • Mí mắt sưng nề: Sau khi chịu những tổn thương từ quá trình nhấn mí, không chỉ vùng điểu trị mà cả các vùng lân cận mí mắt cũng sẽ có biểu hiện sưng nề xuất hiện. Tùy thuộc cơ địa mỗi người, mí mắt bị sưng có thể nhiều hoặc ít và để giảm sưng nhanh thuốc là lựa chọn cần thiết, nếu không các bạn cũng có thể chườm lạnh để giảm sưng.
 • Bầm tím mí mắt: Thực tế sau tổn thương nào cũng có sự bầm tím xảy ra, tuy nhiên tùy thuộc cơ địa mỗi người mà vấn đề có thể hiện hữu rõ nét hoặc không. Thường, những người có thành mạch yếu tình trạng bầm tím sẽ xuất hiện rõ nét và để khắc phục vấn đề có rất nhiều cách như là dùng thuốc, bôi mật gấu, chườm ấm…
 1. Biến chứng hậu phẫu

Bên cạnh các tác dụng phụ thường gặp, các bạn nên quan tâm về những biến chứng hậu phẫu mà chúng tôi kể ra tiếp đây:

tác hại của việc nhấn mí mắt 3
Nhấn mí không đảm bảo chất lượng sẽ có hiệu quả không như ý, mí lệch, không hình thành nếp gấp…
 • Khó khăn trong việc nhắm, mở mắt: Sau khi nhấn mí mắt bị sưng, mí mắt căng mọng lên và chưa quen với sự thay đổi này nên khi nhắm hay mở mắt đều có cho cảm giác khó khăn một chút.
 • Mắt có vẻ khô: Không thực sự thoải mái, khó nhắm mở mắt điều này dễ tạo cảm giác khô mắt
 • Nhìn có vẻ mờ và tầm nhìn bị hạn chế: Vấn đề này thường xảy ra ở ngay những ngày đầu sau khi nhấn mí mắt xong, mắt vẫn chưa lấy lại khả năng điều tiết bình thường bởi vì mắt còn đang đau và sưng.
 • Mí mắt có cảm tác tê tê, cương cứng: Ngay sau khi thuốc gây tê cho nhấn mí hết tác dụng, vùng mắt sẽ có cảm giác cương cứng, nhiều lúc còn tê tê và nhức mỏi.
 • Rụng mất lông mi: Mặc dù khá ít trường hợp gặp phải nhưng vẫn nên kể đến, sau nhấn mí một số ít bị rụng lông mi. Lông mi sau khi bị rụng vẫn có khả năng mọc lại nên không cần quá lo lắng.
 • Nhiễm trùng vết thương: Vấn đề này vẫn xảy ra với nhiều bạn khi không thực hiện vệ sinh, giữ vệ sinh sạch sẽ khô thoáng cho vùng mí mắt sau khi thực hiện nhấn mí mắt.
 • Mí mắt bị lệch, trợn: Có lẽ vấn đề này khá lớn, khá nghiêm trọng và không một ai mong muốn. Tuy nhiên, nó vẫn xảy ra với những ca nhấn mí mắt không đảm bảo chất lượng, nhấn mí không đạt yêu cầu. Thay vì có được nếp gấp mí mắt cân đối, tự nhiên như dự kiến, nếp gấp lại bị biến dạng, lệch lạc làm thay đổi kết quả tạo hình nhấn mí.

Nhấn mí mắt có tác hại chứ không phải không có như mọi người vẫn nghĩ. Tuy nhiên, đa phần các tác hại của việc nhấn mí mắt đều là điều hiển nhiên sẽ xảy ra đối với sự tác động tạo hình thẩm mỹ. Duy chỉ, có vài vấn đề nghiêm trọng hơn là do việc nhấn mí không đảm bảo mang đến và bạn hoàn toàn có thể không gặp phải nếu chọn thực hiện nhấn mí ở một địa chỉ uy tín chất lượng.

Có thể bạn quan tâm: >> Cách làm tan mỡ mí mắt trên tốt nhất cần dùng

                                      >> [Tìm hiểu] Phẫu thuật lấy mỡ chống sụp mí