Nâng mũi sụn tự thân và nhân tạo cái nào tốt hơn, đẹp tự nhiên hơn và giữ được vĩnh viễn?

Phẫu thuật nâng mũi, sụn nhân tạo và sụn tự thân là 2 chất liệu hiện đang được ứng dụng vào để tạo dáng và làm cao mũi.

Vì có 2 loại chất liệu nên không ít người tỏ ra băn khoăn, không biết nâng mũi dùng sụn tự thân và sụn nhân tạo cái nào sẽ tốt hơn, mang đến chiếc mũi cao đẹp tự nhiên hơn và giữ được kết quả vĩnh viễn? Tìm hiểu về vấn đề này, kinhnghiemlamdep.org xin chia sẻ đến bạn đọc những thông tin hết sức thiết thực sau:

Như thế nào là nâng mũi bằng sụn tự thân và sụn nhân tạo?

Nâng mũi bằng sụn tự thân và sụn nhân tạo là như thế nào?

1/ Nâng mũi bằng sụn tự thân

Nâng mũi bằng sụn tự thân là việc nâng mũi sử dụng toàn bộ chất liệu sụn được lấy từ chính cơ thể khách hàng để tạo hình và nâng cao sống mũi.

Các vị trí sụn tự thân hay được lấy để tạo hình nâng mũi là sụn sườn (thường là phần sụn của xương sườn số 7 và 8), sụn tai (phần sụn vành tai) và sụn vách ngăn (phần sụn vách ngăn cách 2 ống mũi)…

Trước khi nâng mũi chính thức bác sỹ sẽ tiến hành các ca phẫu thuật tại các vị trí trên để tách lấy sụn. Sụn tự thân được lấy ra cần được gọt tạo hình sao cho phù hợp với việc nâng cao và tạo dáng mũi rồi mới bắt đầu được sử dụng nâng mũi thẩm mỹ.

2/ Nâng mũi bằng sụn nhân tạo

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo là nâng cao và tạo hình dáng mũi bằng toàn bộ chất liệu sụn nhân tạo (sụn do con người tạo ra). Sụn là một khối thống nhất đã được tạo hình với phom dáng mũi để thuận tiện cho việc bác sỹ đưa vào mũi nâng cao tạo dáng sống mũi.

Tuy nhiên, với mỗi một trường hợp cụ thể, chất liệu sụn sẽ được bác sỹ gọi tạo hình 1 phần để phù hợp hơn, hợp lý hơn. Thực hiện nâng mũi bằng sụn nhân tạo, bác sỹ chỉ cần tạo hình chất liệu sụn nhân tạo nâng mũi sau đó thao tác phẫu thuật nâng mũi luôn.

Thực tế nâng mũi bằng sụn tự thân và sụn nhân tạo cái nào tốt hơn?

Sụn tự thân và sụn nhân tạo dùng nâng mũi
  • Xét về chất liệu sụn sử dụng

Sụn tự thân là loại sụn được lấy từ chính cơ thể khách nâng mũi vì vậy khả năng tương thích trong tiến trình nâng mũi là tuyệt đối. Còn chất liệu sụn nhân tạo, với một vài loại có thành phần chất liệu cấu tạo không được tốt sẽ dễ gây dị ứng đào thải, còn với những loại có thành phần chất liệu tốt cũng có độ tương thích tốt như sụn tự thân.

  • Xét về phương pháp thực hiện

Xét về phương pháp thực hiện nâng mũi bằng sụn tự thân và sụn nhân tạo không có gì khác biệt. Vẫn là một ca tiểu phẫu tạo hình và nâng cao dáng mũi sao cho phù hợp nhất với gương mặt mỗi người.

  • Xét về quá trình thực hiện

Xét về quá trình thực hiện, nâng mũi bằng sụn tự thân sẽ có thêm một vài quá trình làm tiểu phẫu khác trên cơ thể trước khi chính thức nâng mũi đó là phẫu thuật lấy sụn tự thân như: Sụn sườn, sụn vành tai, sụn vách ngăn…

Sau quá trình lấy sụn, các chất liệu sụn tự thân cần được xử lý để có được tạo hình tốt nhất cho dáng mũi khi sử dụng nâng mũi. Trong khi đó, nâng mũi bằng sụn nhân tạo chỉ cần tạo hình chất liệu sụn sao cho hợp lý là có thể nâng mũi ngay.

  • Xét về mức độ tác động

Nâng mũi dùng sụn tự thân có mức độ tác động mạnh hơn, vị trí tác động nhiều hơn khi phải xâm lấn nhiều vị trí khác trên cơ thể (ngoài mũi) để có được chất liệu sụn tự thân để nâng mũi. Trong khi đó, nâng mũi bằng sụn nhân tạo chỉ cần tiến hành tác động một lần tại mũi để nâng mũi là đủ.

  • Xét về điều kiện thực hiện

Để thực hiện nâng mũi bằng sụn nhân tạo, bạn chỉ cần đảm bảo các điều kiện về mặt sức khỏe như: Không bị tim mạch, huyết áp, không mắc những bệnh mãn tính, xã hội như HIV, viêm gan B…. Còn với nâng mũi bằng sụn tự thân, ngoài những yêu cầu về mặt sức khỏe trên bạn còn phải có khả năng chịu đau tốt vì phải xâm lấn cùng lúc nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể.

  • Xét đến quá trình phục hồi

Nâng mũi dùng sụn tự thân thường có quá trình phục hồi chậm hơn một chút bởi ngoài việc liên kết ổn định với cấu trúc mũi thì bản thân sụn dùng nâng mũi không phải là một khối thống nhất mà được ghép từ nhiều loại sụn ở các vị trí khác nhau nên chúng cũng cần có thời gian liên kết với nhau.

Chưa kể, còn phải có thời gian để lành thương tại các vị trị tiến hành lấy sụn tự thân như tai, sườn… Trong khi đó, nâng mũi sụn nhân tạo chỉ cần thời gian ổn định kết cấu sụn và cấu trúc mũi là được.

Nâng mũi sụn tự thân và sụn nhân tạo cái nào cho kết quả đẹp tự nhiên hơn và bền vĩnh viễn?

Nâng mũi dùng sụn tự thân đẹp tự nhiên

 

  • So sánh kết quả nâng mũi bằng sụn tự thân và sụn nhân tạo

Dựa  trên kết quả thực tiễn của rất nhiều người đã chọn nâng mũi bằng sụn tự thân và sụn nhân tạo cho thấy, nâng mũi bằng sụn nhân tạo cho kết quả đẹp tự nhiên hơn.

Lý giải về kết quả này rất nhiều bác sỹ đã từng chia sẻ rằng, nâng mũi bằng sụn tự thân, mặc dù chất liệu sụn rất phù hợp với cơ địa mũi nhưng, sụn tự thân lại có 1 yếu điểm là không phải khối thống nhất nên dễ để lộ cái điểm liên kết giữa khối sụn sau tạo hình.

Chưa kể, nâng mũi sụn tự thân thực hiện bọc đầu mũi thường là sụn tai, sụn khá dày và cứng so với sụn nhân tạo nên sẽ để lộ góc sụn ở vị trí đầu mũi, từ đó làm giảm yêu cầu về thẩm mỹ.

Trong khi đó, sụn nhân tạo nâng mũi không gặp phải những vấn đề trên và cũng không có thêm vấn đề nào khác cần phàn nàn về chất lượng thẩm mỹ chiếc mũi. Sau phẫu thuật, mũi cao thanh thoát, sống mũi mềm mại và có thể nhéo mũi qua lại như mũi thật.

  • Kết quả độ bền của dáng mũi sau tạo hình bằng sụn tự thân và nhân tạo

Về kết quả bền đẹp, cả nâng mũi dùng sụn nhân tạo và sụn tự thân đều giữ được vĩnh viễn. Chỉ cần 1 lần thực hiện phẫu thuật duy nhất sẽ có được dáng mũi cao đẹp tuyệt vời, vĩnh viễn.

Lời khuyên về chọn lựa chất liệu nâng mũi thẩm mỹ

Với những chia sẻ ở trên tin chắc các bạn đã biết nâng mũi bằng chất liệu nào sẽ tốt hơn. Nên chọn thực hiện nâng mũi bằng sụn nhân tạo để giảm thiểu tốt đa việc bị xâm lấn nhiều vị trí, rút ngắn thời gian phục hồi, hạn chế tối đa đau đớn và có được dáng mũi đẹp tự nhiên nhất, bền lâu nhất.

Sụn nhân tạo E-Gotex nâng mũi đẹp và an toàn nhất

Nhưng, sử dụng sụn nhân tạo các bạn nên chọn loại sụn có chất liệu cấu tạo tốt hiện nay để thực hiện. Điển hình và cũng là chất liệu nâng mũi nhân tạo tốt nhất hiện nay là sụn E-gotex hay còn gọi là tấm mạch máu nhân tạo.

Ngoài tính chất mềm hại, dẻo dai, thân thiện với cơ thể, dễ tạo hình đây là chất liệu nâng mũi nhân tạo duy nhất hiện nay có khả cho phép các mạch máu đâm xuyên, lưu thông qua như sụn tự thật, giúp cấu trúc mũi sau thẩm mỹ không chỉ đẹp mà còn rất an toàn.

Các bạn thân mến! Thông qua những chia sẻ trên đây, “Thực hư nâng mũi sụn tự thân và nhân tạo cái nào tốt hơn, đẹp tự nhiên hơn và giữ được vĩnh viễn?” tin chắc ai cũng đã có được đáp án. Trong quá trình tìm hiểu còn vấn đề gì chưa rõ hoặc muốn biết chi tiết hơn nữa về một vấn đề nào đó hãy mau chóng gửi yêu cầu về cho kinhnghiemlamdep.org nhé!

Chúc các bạn thành công!