Mắt 2 mí đẹp hay xấu?

Đôi mắt không chỉ để nhìn mà nó là một phần kiến tạo nên vẻ đẹp dung nhan của một người. Đôi mắt, rất phổ biến ở người Á Đông mình là mắt một mí và mắt hai mí. Mắt một mí đẹp hay xấu đã được chia sẻ ở bài viết số trước và ở số này mình cùng tìm hiểm xem mắt 2 mí đẹp hay xấu nhé!

Mắt hai mí là gì? Vì sao có?

mắt 2 mí đẹp hay xấu 1
Mắt hai mí nhìn như thế nào? Tại sao có?

Mí mắt là phần mô và cơ trên mắt, nó thực hiện công việc đóng/ mở mắt theo chỉ thị từ cơ quan điều khiển trung ương (não bộ). Mắt hai mí, mắt một mí hay mắt nhiều mí đặc điểm này được xác định dựa vào số lượng nếp gấp/rãnh gấp xuất hiện ở khu vực mí mắt trên. Theo đó, nếu mí trên không có đường nếp gấp thì đó là cặp mắt một mí, nếu mí trên có một đường nếp gấp xuất hiện, đường nếp gấp hằn rõ nét ngay trên bờ lông mi, chạy dài từ góc mắt đến đuôi mắt thì đó là mắt 2 mí và trường hợp mí trên có nhiều hơn một đường nếp gấp mí mắt được gọi là mắt nhiều mí.

Tại sao lại có mắt một mí, hai mí hay nhiều mí? Điều này được lý dại như sau: Việc có đôi mắt một mí, hai mí hay nhiều mí không do một yếu tố cụ thể nào quyết định và đặc điểm này tồn tại là do tính chất di truyền, chủng tộc cũng như môi trường sống.

Mắt hai mí đẹp hay xấu?

Đánh giá về mắt hai mí đẹp hay xấu điều này tùy thuộc theo quan điểm của mỗi cá nhân. Bởi lẽ, sẽ có những người cho rằng mắt nào cũng đẹp, có người lại thích mắt 1 mí hơn, có người cho rằng mắt hai mí đẹp. Cụ thể hóa vấn đề hơn, thay vì cách nói chung chung như hiện tại, các bạn đọc phân tích rõ ràng về vấn đề ở phần tiếp dưới:

mắt 2 mí đẹp hay xấu 2
Mắt hai mí đẹp hay xấu?
  • Góc độ thảm mỹ

Từ xưa đến nay đứng trên quan điểm của người Việt nói riêng và người Đông Á nói chung, về mặt nhìn và đánh một đôi mắt đẹp thì mắt hai mí lúc nào cũng đứng đầu, là đôi mắt được công nhận là đẹp nhất. Tuy là vậy, nhưng không phải mắt hai mí nào cũng đẹp, đó phải là những cặp mắt sở hữu các đường nét sau: Nếp mí hằn rõ nét với độ cong hài hòa, kéo dài từ góc mắt đến đuôi mắt và hai bên đều đặn cân xứng; Đồng tử nằm chính giữa tiếp xúc với hai bờ mi khiến cho cặp mắt tròn to, long lanh, thu hút.

  • Góc độ nhân tướng

Vẻ đẹp của cặp mắt hai mí xét trên góc nhìn nhân tướng học có rất nhiều thứ để nói và đó là những gì? Là các vấn đề sau:

Với nam giới: Phàm là nam giới sở hữu cặp mắt hai mí đều và rõ nét cân đôi bên thường là người rất tự tin, năng động trong mọi vấn đề. Những người này biết làm chủ bản thân, biết cách ăn nói giúp mở rộng các mối quan hệ xã hội, dễ dàng thăng tiến, dễ có dược lòng người, đặc biệt là người khác giới. Ngoài những nét đẹp trên, nam giới mắt hai mí còn vô cùng điềm đạm, nhẹ nhàng, có lối sông tình cảm, tâm lý và là mẫu đàn ông lý tưởng trong mắt nhiều phụ nữ, mẫu ông bố đảm đang biết yêu chiều vợ con.

Với nữ giới: Phàm là nữ sở hữu mắt hai mí thì đây là những cô gái rất có duyên, đa phần có cách sống lạc quan, suy nghĩ tích cực và biết cách đối nhân xử thể do đó rất được lòng mọi người xung quanh. Giống với nam nhi mắt hai mí, phụ nữ mắt hai mí cũng có những mối quan hệ rất tốt nhờ tài ăn nói và cách ứng biến linh hoạt. Con đường phát triển sự nghiệp hanh thông, chuyện tình cảm đẹp, được nhiều chàng trai săn đón, đã có chồng thì được thương chiều, gia đình chồng quý trọng.

Cách để có được mắt hai mí

Mắt hai mí xấu hay đẹp? Nhìn chung mắt hai mí đều là cặp mắt đẹp, duy chỉ có một số trường hợp nét đẹp chưa được đánh giá cao là vì nếp gấp mí mắt chưa thực sự rõ nét, làm nổi bật đôi mắt. Để sở hữu cặp mắt hai mí đẹp nhất, các bạn cần có một cách có thể tạo ra đường nếp mí rõ nét, đều đẹp như ý và đó không phải biện pháp gì xa lạ, hãy thực hiện cắt mí mắt.

mắt 2 mí đẹp hay xấu 3
Cắt mí có mắt 2 mí đẹp vĩnh viễn

Cắt mí mắt phương pháp có khả năng tạo ra nếp gấp mí mắt rõ nét, đều nhau cho mọi đôi mắt cần đến nó. Cụ thể, bằng việc tạo ra một vết cắt nhỏ tại mí mắt trên, da chùng, mỡ mí mắt làm sụp mí, ẩn mất nếp mí sẽ được loại bỏ, sau một đường nếp gấp mí mắt mới sẽ được kiến tạo rõ nét, đều nhau, hài hòa tổng thể. Và quy trình cụ thể được các bác sỹ làm như sau:

  • Bước 1: Thăm khám và tư vấn giúp khác hàng hiểu vấn đề bản thân đang gặp phải và làm thể nào để giải quyết tốt nhất
  • Bước 2: Đo vẽ lên dáng nếp gấp mí mắt, giúp khách hàng hình dung la kết quả trước khi thực hiện
  • Bước 3: Kiểm tra tổng quát sức khỏe, đảm bảo khách hàng đủ mọi điều kiện để làm phẫu thuật cắt mí đẹp và an toàn
  • Bước 4: Thử phản ứng thuốc giúp kiểm tra phản ửng của thuốc gây tê với cơ thể, tránh sốc thuốc gây nguy hiểm khi dùng
  • Bước 5: Gây tê tại chỗ, làm tê liệt, mất cảm giác vùng điều trị, bác sỹ thao tác sẽ không có cam giác đau đớn, khó chịu hay sợ hãi
  • Bước 6: Phẫu thuật cắt mí mắt, tạo hình nếp mí mới đẹp, rõ nét, cân đối và an toàn
  • Bước 7: Chăm sóc phục hồi

Sau quá trình phục hồi, đôi mắt sẽ có được đường nếp gấp mí mắt rõ nét, đều đẹp đôi bên, cặp mắt nhìn to, tròn, tươi trẻ và thu hút hơn rất nhiều so với trước đó. Vết cắt mí có để lại sẹo, nhưng vết sẹo nhỏ và mờ khó quan sát được bằng mắt thường trong điều kiện tự nhiên. Không có tác động ảnh hưởng đến sức khỏe và thị lực. Nếp mí kiến tạo được là vĩnh viễn.

Thực hiện cắt mí, cần được làm tại phòng phẫu thuật ở một đơn vị thẩm mỹ viện được cấp giấy phép hoạt động đúng chuyên môn từ Sở Y tế và trực tiếp thao tác cắt mí phải là bác sỹ chuyên khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, nếu được hãy chọn bác sỹ giỏi và kinh nghiệm. Trước khi chốt sẽ cắt mí tại địa chỉ nào nên đến thực tế để được gặp trực tiếp bác sỹ, được thăm khám và trao đổi các thông tin chuyên môn cần thiết. Chỉ khi nhận thấy các nguồn tin thu thập được chuẩn xác, mang lại hiệu quả tốt và an toàn thì mới cắt mí.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ mà chúng tôi gửi đến bạn đọc về vấn đề “mắt 2 mí đẹp hay xấu?”. Có được các thông tin cần biết và nếu có nhu cầu thực hiện cắt mí để có được vẻ đẹp tuyệt với của cặp mắt này hãy mạnh dạn tìm hiểu và thực hiện. Chúc các bạn thành công!

Website: Kinhnghiemlamdep.org