Mắt 1 mí đẹp hay xấu?

Với người Á Đông, đôi mắt không chỉ để nhìn, nó còn biểu thị cho tính cách, số mệnh, lương duyên và vẻ đẹp của một đời người. Trong số những thể trạng mắt hiện có, cặp mắt một mí rất phổ biến nhưng lại khiến nhiều người hoài nghi và không được tự tin với đặc điểm đường nét này. Mắt 1 mí đẹp hay xấu? Câu trả lời được gói gọn ngay trong phần chia sẻ dưới đây, giúp bạn đọc giải tỏa được sự bất ổn trong lòng lâu nay về cặp mắt.

Mắt một mí là gì? Tại sao có mắt một mí?

mắt 1 mí đẹp hay xấu 1
Mắt một mí là gì? Tại sai có?

Mắt là một trong những ngũ quan đặc biệt quan trọng của con người, có nhiệm vị nhìn và xử lý các thông tin hình ảnh. Mí mắt là phần mô và cơ ở nửa trên mắt, nó có nhiệm vụ đóng và mở mắt theo sự điều khiển từ não bộ. Mí mắt có nhiều cấu trúc và chúng ta thường quen gọi là một mí, hai mí, ba mí hay nhiều mí. Đối với mắt một mí, nó được nhận biết bằng cách quan sát mí mắt trên, nếu mí trên không có sự xuất hiện của các đường nếp gấp mí mắt mà đó chỉ là một khối da trơn mịn kéo từ viên mi đến lông mày, kết luận đó là cặp mắt 1 mí. Trường hợp mí mắt trên có một đường nếp gấp mí mắt xuất hiện sẽ gọi là mắt hai mí và mí mắt trên xuất hiện nhiều hơn một đường nếp gấp mí mắt được gọi là mắt nhiều mí.

Nguyên nhân do đâu mí mắt trên có nhiều sự biến đổi dẫn đến có mắt 1 mí, mắt hai mí hoặc là mắt nhiều mí? Đó là do tính di truyền, chủng tộc hoặc có khi là môi trường sống.

Mắt 1 mí đẹp hay xấu?

Đánh giá mắt 1 mí đẹp hay xấu chắc chắn sẽ tùy thuộc vào quan điểm của mỗi cá nhân. Có người sẽ cho rằng mắt 1 mí đẹp, có quan điểm lại nhận định mắt hai mí đẹp hơn. Vậy, theo góc nhìn chuyên gia, xu hướng chung của xã hội và theo nhân tướng mắt 1 mí xấu hay đẹp? Mọi điều được phân tích rõ ràng như sau:

mắt 1 mí đẹp hay xấu 2
Mắt 1 mí đẹp hay xấu
  • Góc nhìn chuyên gia

Nói đến đôi mắt đẹp đứng trên góc nhìn của các chuyên gia thẩm mỹ thì chỉ cần đôi mắt đó hài hòa với các đường nét khuôn mặt, làm tăng giá trị thẩm mỹ gương mặt đó chính là cặp mắt đẹp.

  • Xu hướng chung

Xu hướng chung về cặp mắt đẹp, nói đến xu hướng của người Đông Á, mọi người thích các đường nét của mắt hai mí hơn so với mắt 1 mí. Bởi đôi mắt hai mí nhìn to tròn và có sức lôi cuốn tốt hơn, nó phù hợp với mọi khuôn mặt người Á Đông. Trong khi đó cặp mắt 1 mí bị đánh giá là nhỏ, mắt hẹp và nhìn vào có cảm giác ủ rũ, buồn bã, thiếu sức sống và sức hút.

  • Góc độ nhân tướng học

Nhân tướng học không nói đến nét đẹp thẩm mỹ của đôi mắt 1 mí mà xét đết cái đẹp về tính cách, con người ẩn sau một số mệnh. Cụ thể nhân tướng học chỉ ra rằng, sở hữu mắt 1 mí phàm là nam hay nữ đều là người có tính cách lạnh lùng, khó gần, sống nội tâm và hết sức kín tiếng. Trong công việc, rất cẩn thận, tỉ mí, có chí, quả quyết nên nhiều khi đã trở thành bảo thủ, cố chấp làm theo ý riêng, không lắng nghe góp ý từ nhiều phía. Chưa hết, với bản tính khó gần, không thích dao du và giao tiếp kém nên không có được nhiều mối quan hệ tốt trong làm ăn. Kết luận, sự nghiệp những người mắt 1 mí khó lòng thăng hoa, chỉ ở mức trung bình. Tình duyên, là câu chuyện đau đầu nhất, gần như tất cả đều gặp rắc rối bởi bản chất nhạt nhẽo, lại bảo thủ và vô cùng gia trưởng.

Cách để làm cho mắt 1 mí đẹp hơn

Trong nhiều trường hợp sở hữu cặp mắt 1 mí khiến chủ nhân của nó không hài lòng, kém tự tin… và cần có sự thay đổi tốt hơn, cắt mí mắt, nhấn mí mắt là những chọn lựa mang đến kết quả này. Cách mí, nhấn mí phương pháp giúp xóa bay cấu trúc 1 mí tự nhiên, tạo hình nếp gấp mí mắt mang đến vẻ đẹp mắt hai mí.

mắt 1 mí đẹp hay xấu 3
Cắt/ Nhấn mí có mắt hai mí đẹp

Nhấn mí: Nhấn mí là một tiểu thủ thuật giúp tạo 1 đường nếp gấp mí mắt ở mí trên từ đó xóa tan cặp mắt 1 mí ti hí, mang đến tạo hình mắt hai mí đẹp tự nhiên. Mắt sau tạo hình là mắt hai mí, mắt to và tròn hơn, nếp mí hằn rõ nét, nhìn tổng thể khuôn mặt hài hòa, xinh xắn, tươi rạng rỡ hơn. Không có xâm lấn, không mất máu, không đau, không sẹo xấu, phục hồi nhanh và hiệu quả lâu dài.

Cắt mí: Là một tiểu phẫu giúp vĩnh biệt mắt 1 mí vĩnh viễn chỉ sau 1 lần thao tác tạo hình. Cũng giống với mục đích khắc phục như nhấn mí, cắt mí giúp tạo đường nếp gấp mí mắt rõ nét và thêm vào đó, phương pháp còn giúp lấy đi bọng mỡ và da thừa mí mắt giúp khắc phục triệt để tình trạng lão hóa vùng mắt, tạo hình và tăng hạng tươi trẻ cho cặp mắt. Kết quả có cặp mắt hai mí tươi trẻ và nếp mí là vĩnh viễn.

Muốn nhấn hoặc cắt mí, các bạn lưu ý cần tìm hiểu kỹ hơn nữa về dịch vụ, đồng thời chỉ chấp nhận thực hiện tại các thẩm mỹ viện có giấy phép, cơ sở uy tín có bác sỹ thẩm mỹ giỏi và kinh nghiệm. Tuyệt đối không nhẹ dạ cả tin vào những lời quảng cáo có cánh từ các cơ sở không được phép thực hiện dịch vụ, bởi tại đây không đảm bảo kết quả và đặc biệt là sự an toàn cho bạn.

Kết luận: Mắt 1 mí đẹp hay xấu? Câu tra lời chắc các bạn đều đã rõ. Cần có sự thay đổi về cặp mắt 1 mí, nhấn/ cắt mí là hai lựa chọn tốt nhất các bạn nên tìm hiểu và thực hiện. Nếu đã xác định sẽ cắt/ hoặc nhấn mí hãy mạnh dạn thực hiện dịch vụ để có được sự thay đổi, để trở nên đẹp hoàn hảo hơn. Kinhnghiemlamdep.org chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Mắt 1 mí nói lên điều gì?