Mắt 1 mí nói lên điều gì?

Sở hữu mắt 1 mí là nét đặc trưng thường thấy ở người Đông Á. Theo quan điểm của lối suy diễn duy tâm tại đây, đôi mắt là nơi chất chứa rất nhiều điều thú vị về một người, thông quan cấu trúc đôi mắt mà người ngoài có thể đoán được về tính cách, con người và thậm chí là số mệnh. Ở nội dung chia sẻ ngày hôm nay, các bạn hãy cùng kinhnghiemlamdep.org khám phá về đôi mắt một mí, xét xem mắt 1 mí nói lên điêu gì?

Nhận diện đôi mắt một mí

mắt 1 mí nói lên điều gì 1
Nhân diện mắt một mí

Nhận diện mắt một mí cực kì dễ, chỉ cần để ý đến một đặc điểm duy nhất ở mí mắt trên đó là nếp gấp mí mắt. Theo đó, nếu phát hiện ở mí mắt trên có nếp gấp, nếu là một nếp gấp thì đó là mắt 2 mí, nhiều hơn một nếp gấp đó là mắt nhiều mí. Riêng đối với mắt một mí, đôi mắt sẽ không có bất kể nếp gấp, rãnh nhăn nào tổn tại ở khu vực mí mắt trên. Đơn giản, đó là một khối da mí mắt trơn mịn trải rộng từ viền mi cho tới chân mày.

Mắt một mí nói lên điều gì?

  • Phẩm chất, tính cách

Xét theo lối tư duy của nhân tướng học chỉ ra rằng, những người sở hữu mắt một mí và đặc biệt là phụ nữ thường sống khá nội tâm, kín tiếng, không muốn va chạm nhiều với cuộc sống xô bồ bên ngoài. Những người này rất giỏi che đậy cảm xúc thật của mình, không hoạt ngôn và dễ gặp lúng túng khi giao tiếp chốn đông người, người lạ. Cảm xúc những người mắt một mí không có nhiều sự xáo trộn, nhiều khi đem đến cho người đối diện cam giác rất lạnh nhạt, khó gần.

Có khuyết điểm, chắc chắn sẽ có ưu điểm, điểm cộng cho những người mắt một mí là rất can trường, quyết tâm theo đuổi mục tiêu, hoài bão của mình. Và nhiều khi sự khuyết tâm đem đến cho những người mắt một mí sự bướng bỉnh, lì lợm, cố chấp và thậm chí là bảo thủ.

  • Cuộc đời số mệnh

Xin phép được phân chia rõ ràng danh giới nữa nam và nữ để tiện phân tích và giúp các bạn đọc dễ hiểu hơn:

mắt 1 mí nói lên điều gì 2
Nam mắt 1 mí

Nam: Xem tướng nam mắt một mí nhận thấy, đa phần các chàng trai này đều sống nội tâm, kín đáo và không thích sự va chạm với cuộc sống khốc liệt bên ngoài. Cũng là những người che dấu cảm xúc cá nhân tốt. Có sẵn tính bảo thủ trong người, ngang bướng, không chịu lắng nghe sự góp ý từ mọi người. Công danh tài lộc sẽ bị ảnh hưởng, bấp bệnh thiếu tính ổn định bởi tính tình ngang bướng, quan điểm bảo thủ. Tình duyên trắc trở, gian truân cũng chỉ vì cái tính, cái nết khó sửa.

 

mắt 1 mí nói lên điều gì
Nữ mắt 1 mí

 

Nữ: Xem tướng phụ nữ mắt một mí, đây là những người nói ít, sống kín, không thích lo chuyện bao đồng, không thích dao du bạn rộng. Nhược điểm là vậy, nhưng họ lại có các ưu điểm hơn người là sống rất chắc chắn, tỉ mỉ, cẩn thật và luôn lạc quan, hài lòng với cuộc sống hiện tại, luôn nghĩ tích cực. Sự nghiệp, các cô gái mắt một mí có con đường công danh không thăng hoa mà ở mức trung bình bởi các mối quan hệ không được mở rộng, không có những cuộc giao tiếp đàm phát xuất sắc. Tình duyên, khá khó khăn và lận dận bởi một phần vì sự khó gần, một phần do bản tính quá chu toàn, chắc chắn và trên hết không được xã hội nhìn nhận theo hướng tích cực. Thể hiện qua câu “Những người ti hí mắt lươn/ Trai trì trộm cướp, gái buôn chồng người”.
  • Thẩm mỹ

mắt 1 mí nói lên điều gì 4
Tính thẩm mỹ của đôi mắt 1 mí

Thực tế tự thấy rằng, đa phần những người sở hữu đôi mắt một mí dụng mạo chưa được ưa nhìn. Đôi mắt một mí nhỏ, da mí mắt trên kéo rũ đuôi mắt xuống hoặc xếch lên nhìn có cảm giác rất buồn ngủ hoặc giữa tợn, mắt ti tí không được tươi tắn, không đẹp.

Muốn thay đổi vẻ đẹp cho đôi mắt một mí, khuyên các bạn nên tìm hiểu và thực hiện cắt hoặc bấm mí mắt thẩm mỹ. Hai cách thức này giúp xóa đi cấy trúc mắt một mí hiệu quả, đôi mắt được kiến tạo với nét đẹp mắt hai mí, đôi mắt to tròn hơn, nhìn thu hút, tươi rạng rỡ hơn và khuôn mặt cũng bừng sáng, xinh tươi hơn. Nhưng, muốn có kết quả cắt mí mắt/ nhấn mí mắt đẹp thì phải tìm và đến những thảm mỹ viện uy tín, nơi có điều kiện, công nghệ và bác sỹ thẩm mỹ giỏi, kinh nghiệm phục vụ. Sau cắt mí mắt, chịu khó chăm sóc tĩnh dưỡng theo phác đồ của bác sỹ để nhanh chóng có được đôi mắt hai mí đẹp và an toàn.

Trên đây, là tất cả các thông tin về vấn đề “mắt 1 mí nói lên điều gì?” chắc hẳn trong số các bạn không ít người hải mủi lòng với những gì đã đọc. Bản thân tự suy ngẫm và cảm nhận những gì được chia sẻ có phần đúng và ao ước được thay đổi đôi mắt một mí buồn hãy thực hiện cắt mí mắt hoặc nhấn mí mắt tạo mắt hai mí tự nhiên vĩnh viễn mà chúng tôi đã gợi ý. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Khắc phục mí mắt bị sưng và nhức sau cắt mí