Cách chữa sưng mí mắt trên thành công nhất

Có nhiều bạn từng viết thư về cho kinhnghiemlamdep.org và hỏi rằng, làm cách nào để chữa khỏi tình trạng sưng mí mắt trên. Ở bài chia sẻ ngày hôm nay, blog xin giải đáp vấn đề, chia sẻ đến các bạn cách chữa sưng mí mắt trên hiệu quả nhất như sau:

Xem thêm >>> Ý nghĩa nốt ruồi ở mí mắt dưới

Xác định rõ nguyên nhân làm sưng mí mắt trước khi điều trị

Trước khi đi vào cách chữa sưng mí mắt trên, như một thông lệ bình thường các  bạn cần xác định rõ nguyên nhân làm sưng mí mắt trên đó là gì? Theo như sự tìm hiểu của kinhnghiemlamdep.org thì, sưng mí mắt trên hiện nay có những nguyên nhân sau:

Cách chữa sưng mí mắt trên 1
Nguyên nhân làm sưng mí mắt trên
 • Do sự tích tụ của mỡ mí mắt

Có thể là bẩm sinh đã có hoặc do bước vào giai đoạn lão hóa sâu, mí mắt trên sẽ có sự tích tụ của nhiều mô mỡ, mô mỡ tích quá nhiều sẽ gây ra tình trạng sưng mí mắt trên.

 • Do bị côn trùng cắn, muỗi đốt

Chẳng may bị côn trùng cắn hoặc bị muỗi đốt ở khu vực mí mắt trên, chất độc của chúng sẽ tác động đến cơ thể. Tại vị trí bị cắn các kháng thể chống lại các độc tố xâm nhập vào cơ thể được sinh ra, sự va chạm tác động lẫn nhau trong quá trình này gây ra tình trạng sưng lên ở mí mắt, quanh vị trí vết cắn.

 • Do bị dị ứng

Nhiều khi là vùng da mí mắt trên hoặc cả vùng mắt bị dị ứng với một yếu tố nào đó (phấn hoa, mỹ phẩm, nước hoa, lông thú…) cũng sẽ gây ra tình trạng sưng nề mí mắt trên.

 • Do thói quen ăn ngủ thiếu khoa học

Có thể tối hôm trước bạn xem một bộ phim cảm động rồi khóc nức nở trước khi ngủ hoặc là bạn thức khuya, cũng có thể do bạn ngủ quá nhiều trong một ngày, mí mắt bạn cũng sẽ sưng mọng lên.

 • Do mắc các bệnh lý về mắt

Có rất nhiều bệnh lý về mắt có chung biểu hiện khi mắc là sưng nề mí mắt trên. Các bệnh có thể kể ra như: Đau mắt, viêm mí mắt, viêm giác mạch, mọc lẹo, chắp…

 • Do làm thẩm mỹ vùng mắt

Nếu bạn có thực hiện nhấn mí, cắt mí mắt hoặc bất kể các thủ thuật nào khác can thiệp đến đôi mắt, sưng nề là biểu hiện dễ gặp phải nhất sau khi đã thực hiện xong.

Cách chữa sưng mí mắt trên hiệu quả tốt nhất hiện nay

Chữa sưng mí mắt, chắc chắn các bạn đều nhận ra phải tùy thuộc vào từng nguyên nhân cụ thể gây ra sẽ có những cách thức khắc phục phù hợp. Lần lượt khám phá chúng nhé!

cách chữa sưng mí mắt trên 2
Biện pháp chữa sưng mí mắt trên
 • Chữa sưng mí mắt do bị muỗi, côn trùng cắn

Vệ sinh sạch vùng mí mắt trên bằng nước muối sinh lý sau đó có thể thực hiện chườm lạnh, chườm ấm hoặc thoa lên mí mắt trên một chút cao nóng (dầu gió, cao con hổ, dầu phật linh, cao sao vàng…) là mí mắt sẽ bớt sưng liền.

 • Chữa sưng mí mắt do bị dị ứng

Vệ sinh là việc cần làm đầu tiên trong trường hợp này, cần phải lấy đi các tác nhân hiện đang gây dị ứng cho mắt. Sau đó, tùy thuộc vào mức độ mà bạn có thể để vậy sưng sẽ tự hết hoặc là dùng các loại thuốc đặc hiệu chữa dị ứng (thuốc dùng theo đơn của bác sỹ).

 • Chữa sưng mí mắt do thói quen ăn ngủ thiếu khoa học

Rất dễ khắc phục, bạn có thể chườm ấm, chườm lạnh hoặc lăn trứng gà luộc đều cho hiệu quả rất tốt. Tuy nhiên, để tình trạng sưng mí mắt không còn quay lại tốt nhất nên xóa bỏ thói quen sinh hoạt không tốt đó, tự mình xây dựng chế độ ăn ngủ khoa học để vừa đảm bảo sức khỏe, vừa đẹp.

 • Chữa sưng mí mắt do mắc bệnh lý về mắt

Mắc các bệnh lý về mắt cần chữa khỏi bệnh tình trạng sưng mí mắt sẽ tự hết. Chữa bệnh, tùy vào mức độ, loại bệnh sẽ có những giải pháp khác nhau và để có được kết quả điểu trị tốt nhất, các bạn cần tìm đến bác sỹ chuyên khoa mắt để được thăm khám và điều trị.

 • Chữa sưng mí mắt do làm thẩm mỹ mắt

Làm thẩm mỹ, mí mắt bị sưng là một hệ quả sau đó, giảm sưng ngoài sử dụng thuốc chống phù nề có thể thực hiện biện pháp chườm ấm, chườm lạnh hoặc là uống, thoa mật gấu lên vùng sưng nề.

Những chú ý đi kèm trong quá trình chữa sưng mí mắt trên

 • Trong quá trình chữa sưng mí mắt trên, nhất nhất phải tiến hành đúng cách xử lý cho từng lý do gây sưng
 • Không nên lạm dụng cùng một lúc nhiều cách chữa sưng mí mắt trên
 • Đối với những cách cần sử dụng đến thuốc hoặc các biện pháp y khoa nhất nhất phải có sự hỗ trợ từ bác sỹ

Trên là những cách chữa sưng mí mắt trên cho hiệu quả thiết thực, tốt nhất hiện nay, các bạn có thắc mắc về vấn đề nhớ lưu lại rồi ứng dụng. Nếu vẫn còn thắc mắc gì thêm về vấn đề hoặc muốn hỏi về nhiều chủ đề khác đừng quên để lại yêu cầu để được giải đáp nhé!

Chúc các bạn sức khỏe, thành công!