Tổng hợp các cách chữa mí mắt bị sưng

Bởi vì có quá nhiều cách chữa mí mắt bị sưng khác nhau tương xứng với vô số nguyên nhân và tình trạng mí mắt bị sưng khác nhau, khiến cho những người bị sưng mí mắt không biết chọn lựa cách nào phù hợp, có khả năng đem lại hiệu quả mong muốn (chữa khỏi hoàn toàn mí mắt bị sưng). Cho nên, hôm nay chuyên gia của Thẩm mỹ viện Bác sĩ Hà Thanh sẽ tổng hợp cho các bạn bị mí mắt sưng thông tin các cách chữa mí mắt bị sưng tương xứng với từng nguyên nhân và tình trạng mí mắt bị sưng cụ thể.

Tổng hợp các cách chữa mí mắt bị sưng 1
Mí mắt bị sưng có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, đòi hỏi các cách chữa phù hợp mới có thể đạt được hiệu quả tốt nhất

Các cách chữa mí mắt bị sưng

Chuyên gia thẩm mỹ cho biết, mí mắt bị sưng có các mức độ nhẹ nặng khác nhau, tại mí mắt trên, mí mắt dưới hoặc cả mí mắt trên và mí mắt dưới, tại một bên mắt hoặc cả hai bên mắt, do những nguyên nhân khác nhau gây ra như là phẫu thuật thẩm mỹ trực tiếp tại mí mắt, vùng mắt, vùng mũi, chấn thương (va đập, tại nạn…) tại mí mắt, vùng mắt, nghỉ ngơi không đầy đủ (thường xuyên thức khuya, thường xuyên thiếu ngủ, mắt thường xuyên phải làm việc vượt quá chức năng cho phép…), dị ứng, ăn uống không cẩn thận, các bệnh lý (bệnh lý tại mí mắt, bệnh lý cơ thể), không giữ gìn vệ sinh sạch sẽ mí mắt, vùng mắt…

Tùy từng nguyên nhân và mức độ mí mắt bị sưng khác nhau sẽ đòi hỏi các cách chữa mí mắt bị sưng khác nhau tương ứng phù hợp thì mới có thể đem lại hiệu quả tốt nhất mong muốn. Cụ thể là:

Cách chữa mí mắt bị sưng sau phẫu thuật, chấn thương

Áp dụng đối với những trường hợp mí mắt bị sưng do nguyên nhân phẫu thuật, chấn thương gây ra. Bao gồm các cách: Sử dụng thuốc giảm sưng dạng uống (đối với những trường hợp bị sưng mí mắt ở mức độ nặng, nghiêm trọng); Chườm lạnh, chườm ấm (sử dụng túi ni lông đựng nước đá lạnh, thìa sắt lạnh, khăn mặt sạch bọc đá lạnh bên trong… nhẹ nhàng chườm trực tiếp mí mắt, vùng mắt, hoặc là sử dụng chai đựng nước ấm, khăn mặt sạch nhúng nước nóng… nhẹ nhàng chườm trực tiếp lên mí mắt và toàn bộ vùng mắt); Mát xa mí mắt, vùng mắt (sử dụng 2 ngón tay giữa của đôi bàn tay tiến hành mát nhẹ nhẹ nhàng, từ từ tất cả các vị trí thuộc vùng mắt theo hình tròn cùng chiều kim đồng hồ, ngược chiều kim đồng hồ, lần lượt từ trong ra ngoài, từ ngoài vào trong; sử dụng 2 ngón tay giữa miết nhẹ từ vị trí đầu mí mắt trên đến vị trí đuôi mí mắt trên, miết nhẹ từ vị trí đầu mí mắt duới đến đuôi mí mắt dưới…).

Tổng hợp các cách chữa mí mắt bị sưng 2
Mí mắt bị sưng do phẫu thuật thẩm mỹ, chấn thương thì phải chữa bằng cách sử dụng thuốc kết hợp với chườm lạnh…

Cách chữa mí mắt bị sưng do dị ứng

Cách chữa mí mắt bị sưng hiệu quả, tốt nhất đối với nguyên nhân dị ứng gây ra chính là sử dụng thuốc. Khi áp dụng cách này, các bạn chú ý cần phải tiếp nhận sự thăm khám, kiểm tra và chỉ dẫn dùng thuốc chuyên môn từ bác sĩ chuyên khoa. Bởi vì, nguyên nhân dị ứng gây ra mí mắt bị sưng cũng có rất nhiều loại khác nhau (như là dị ứng với loại thực phẩm, đồ uống nào đó như hải sản, côn trùng, rượu bia; dị ứng với lông thú, phấn hoa…), đòi hỏi các loại thuốc với liều lượng sử dụng khác nhau.

Cách chữa mí mắt bị sưng do nghỉ ngơi không đầy đủ

Chuyên gia thẩm mỹ cho biết cách chữa mí mắt bị sưng đơn giản mà hiệu quả nhất đối với những trường hợp bị sưng mí mắt do nghỉ ngơi không đầy đủ chính là nghỉ ngơi đầy đủ, điều độ, cụ thể là: Mỗi ngày ngủ đủ 8 tiếng đồng hồ theo khung giờ quy định nhất định, mỗi lúc mí mắt, vùng mắt có các dấu hiệu mệt mỏi thì nên được thả lỏng, thư giãn, nghỉ ngơi.

Cách chữa mí mắt bị sưng do ăn uống không cẩn thận

Tương tự, cách chữa mí mắt bị sưng đơn giản mà hiệu quả nhất đối với những trường hợp nguyên nhân ăn uống không cẩn thận gây ra chính là ăn uống cẩn thận, đúng đắn, khoa học, cụ thể là: Chọn lựa sử dụng các loại thực phẩm, đồ uống giàu dinh dưỡng, tốt cho cơ thể cũng như vùng mắt, giúp cơ thể cũng như vùng mắt khỏe mạnh, tràn trề sức sống; Hạn chế tối đa việc sử dụng, tốt nhất là không nên sử dụng các loại thực phẩm, đồ uống có khả năng gây hại cho cơ thể cũng như vùng mắt.

Tổng hợp các cách chữa mí mắt bị sưng 3
Thiết lập và nghiêm chỉnh thực hiện chế độ ăn uống khoa học sẽ làm cho mí mắt sáng khỏe căng mịn

Cách chữa mí mắt bị sưng do các bệnh lý

Cách chữa mí mắt bị sưng bắt buộc, hiệu quả, tốt nhất đối với những trường hợp nguyên nhân các bệnh lý gây ra chính là sử dụng thuốc, nhưng nhất định phải trải qua quá trình thăm khám, kiểm tra chuyên môn khắt khe và nhận sự chỉ dẫn sử dụng thuốc đúng đắn của bác sĩ chuyên khoa. Bởi vì, nguyên nhân bệnh lý gây ra sưng mí mắt có rất nhiều loại (có thể là bệnh lý trực tiếp tại mí mắt, vùng mắt, như là viêm mí mắt, viêm mắt…, nhưng cũng có thể bệnh lý cơ thể mắc phải, như là bệnh tuyến giáp…), có các mức độ nhẹ nặng khác nhau, đòi hỏi các loại thuốc sử dụng chữa trị khác nhau.

Cách chữa mí mắt bị sưng do không giữ gìn vệ sinh sạch sẽ

Đối với những trường hợp bị sưng mí mắt do nguyên nhân không giữ gìn vệ sinh sạch sẽ gây ra thì cách chữa trị hiệu quả nhất chính là chú ý giữ gìn vệ sinh sạch sẽ mí mắt, vùng mắt đúng cách, thường xuyên. Cụ thể là: Sử dụng nước sạch, khăn mặt sạch vệ sinh sạch sẽ bên ngoài mí mắt, vùng mắt, sử dụng thuốc nhỏ mắt nước muối sinh lý vệ sinh sạch sẽ bên trong mắt, mỗi ngày thực hiện khoảng 2,3 lần.

Sau toàn bộ những thông tin chuyên gia thẩm mỹ cung cấp như ở trên chắc các bạn đã biết và chọn lựa cho mình được cách chữa mí mắt bị sưng phù hợp.

Xem thêm:

>>>>>>>>>>>> Kinhnghiemlamdep.org

>>>>>>>>>>>> Nguyên nhân và cách chữa sưng bọng mắt dưới

>>>>>>>>>>>> Mắt to mắt nhỏ bẩm sinh do đâu, chữa bằng cách nào?