Cách giảm sưng đau mí mắt trên sau cắt mí

Sưng đau mí mắt trên là vấn đề chắc chắn sẽ gặp phải sau khi thực hiện cắt mí, nhấn mí hoặc các thủ thuật điều trị khác ở mí mắt trên. Vấn đề tạo cảm giác khó chịu, không thoải mái cho mắt, làm giảm khả năng điều tiết của mắt và ảnh hưởng tới sinh hoạt, công việc thường ngày. Giúp các bạn nhanh chóng giải quyết tình trạng trên, kinhnghiemlamdep.org đã thu thập được không ít cách thức, mẹo vặt hay, cùng tham khảo nhé!

Lý do mí mắt trên sưng đau sau cắt/ nhấn mí

Cắt/ nhấn mí là những phương pháp làm đẹp giúp có được đôi mắt 2 mí rõ nét, cân đối, đẹp hài hòa với tổng thể. Để thực hiện, các bác sỹ cần xâm lấn, tác động đến chính cấu trúc da và một phần mô mỡ mí mắt để tạo hình và khắc phục khuyết điểm giúp có được nếp mí đẹp nhất.

sưng đau mí mắt trên 1
Cắt mí/ nhấn mí làm sưng đau mí mắt trên

Chính những tác động xâm lấn để có được kết quả đã để lại sự thương tổn nhất định trên vùng mí mắt. Thương tổn khiến cho mí có cảm giác đau, bị sưng nề lên và có thể bầm tím đối với những cơ địa yếu.

Nếu không giảm đau, sưng sẽ có chuyện gì xảy ra

Đã từng trải qua hoặc đang trải nghiệm cảm giác hậu cắt/ nhấn mí các bạn đều có thể nhận thấy, mí mắt khá đau, sưng khó chịu.

 • Việc quan sát bị ảnh hưởng, sưng nề vùng mắt khiến khuôn mặt không được đẹp làm bạn ngại đi ra ngoài hoặc giao tiếp với mọi người xung quanh
 • Đau tạo cảm giác khá khó chịu và không muốn có những hoạt động ở mắt
 • Việc sinh hoạt bị ảnh hưởng khi không thể vệ sinh làm sạch mặt, mắt một cách dễ dàng như bình thường…

Cách giảm sưng đau mí mắt trên sau cắt/ nhấn mí

 • Dùng thuốc

sưng đau mí mắt trên 2
Dùng thuốc giảm sưng đau mí mắt trên

Giảm đau và sưng sử dụng thuốc luôn là cách nhẹ nhàng, nhanh gọn được nhiều người lựa chọn nhất. Chỉ cần một viên thuốc giảm đau nhỏ cảm giác đau được xóa tan tức thời, cũng chỉ 1 vài viên thuốc li ti tình trạng sưng nề cũng được cải thiện rất tốt. Chưa hết, thuốc còn có khả năng kháng viêm giúp làm lành vết thương nhanh hơn, giúp sớm có được kết quả làm đẹp như mong muốn.

 • Chườm lạnh

Bệnh cạnh thuốc, chườm lạnh là cách thức vô cùng tốt giúp giảm sưng đến 80% cho những ngày đầu. Theo đó, chỉ cần sử dụng đá lạnh hoặc túi chườm lạnh chườm liên tục lên vùng mắt 24-48 giờ đầu là mí mắt sẽ sưng rất ít, giải tỏa rõ rệt các vấn đề do sưng mí mắt gây ra.

Lạnh còn kìm hãm tình trạng xuất huyết ở những mạch máu nhỏ li li hạn chế khả năng bị bầm tím mí mắt sau đó

Lạnh, giúp ức chế tạm thời hệ thống dây thần kinh cảm giác, khiến bạn có cảm giác nhẹ nhóm, bớt đau rất nhiều sau những lần chườm lạnh

 • Chườm ấm

sưng đau mí mắt trên 4
Chườm ấm giảm sưng đau mí mắt trên

Mẹo nhỏ giảm sưng và đau sau 2-3 ngày chườm lạnh và vấn đề vẫn chưa hết. Thực hiện, chỉ là lấy chiếc khăn sạch đem hơ ấm hoặc nhúng vào nước ấm rồi đắp lên vùng mắt là được.

 • Thoa/ uống mật gấu

Rất nhiều người truyền tai nhau về cách sử dụng mật gấu giúp giảm sưng và bầm tím và hiệu quả khi sử dụng thực tế cho thấy cực tốt, vết bầm tím tan rất nhanh sau vài ngày sử dụng. Sử dụng có 2 cách thức là pha loãng mật gấu với nước ấm để uống và bôi, cả 2 cách có thể dùng song song hoặc tách biệt nhau, tùy mỗi bạn.

 

 • Tránh va chạm

Va chạm sẽ làm cho vết thương có cảm giác đau hơn, khiến tình trạng sưng nề nặng hơn và có thể làm vết thương lâu lành, biến dạng kết quả tạo hình. Do đó, cần tránh để những va chạm tác động đến vùng mắt vào thời điểm này.

 • Kê cao gối khi ngủ

sưng đau mí mắt trên 4
Kê cao gối ngủ giúp giảm sưng mí mắt

Kê cao gối khi ngủ sẽ giúp máu không bị dồn về phía mắt, giúp vùng mắt bớt sưng tốt hơn sau khi ngủ dậy

 • Không để dính nước bẩn, nắng, bụi

Nước bẩn, bụi bẩn… những vấn đề trên tác động đến vết thương sẽ gây viêm nhiễm. Viêm khiến cho mí mắt có cảm giác đau hơn, sưng nhiều hơn, có dịch mủ và rất lâu lành, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả tạo hình thẩm mỹ nên cần chú ý.

 • Không sờ/ nắn

Hậu cắt/ nhấn mí nóng lòng chờ đợi kết quả là tâm lý chung của mọi người. Trong quá trình này, thường xuyên soi gương ngắm ngía, rồi sờ sờ, nắn nắn là những hành động vô thức của rất nhiều người. Tuy nhiên, xin cảnh báo, những hành động sờ nắn có thể lây truyền vi khuẩn từ tay vào vết thương gây viêm, có thể khiến mí mắt bị đau, khiến mối chỉ bị tuột ảnh hưởng đến kết quả tạo hình, vậy nên cần hết sức chú ý, hạn chế.

 • Không tự ý cắt bỏ chỉ

Thông thường, hậu cắt mí 7 ngày là thời điểm cắt chỉ bác sỹ chỉ định, nhưng rất nhiều bạn có cơ địa tốt, vết thương mau se là lành tự ý cắt chỉ sớm. Việc này làm bác sỹ rất khó kiểm soát về kết quả làm đẹp, cắt chỉ sớm mà trong trạng thái vết thương chưa liền miệng sớm sẽ gây đau và há miệng vết mổ, rất có thể sẽ bị viêm hoặc có sẹo xấu vết thương.

Sưng đau mí mắt trên, vấn đề chắc chắn sẽ gặp phải nếu bạn làm thẩm mỹ nhấn/ cắt mí. Vậy nên, đừng bỏ quả những cách thức mà chúng tôi sưu tầm được ở trên, chúng sẽ giúp bạn loại bỏ khó chịu tốt hơn cả những gì mong đợi.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chữa nhức mắt trái