Những điều cần lưu ý sau khi phẫu thuật độn bắp chân

Độn bắp chân là 1 phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ khó, phức tạp, hiện nay ở Việt Nam cũng chỉ có số lượng ít địa chỉ có khả năng thực hiện, trong số đó có Thẩm mỹ viện Bác sĩ Hà Thanh. Độn bắp chân có những yêu cầu rất cao về chuyên môn không chỉ đối với toàn bộ quá trình thực hiện phẫu thuật, mà còn đối với toàn bộ quá trình sau khi kết thúc phẫu thuật, thì mới có thể đạt được hiệu quả tối ưu, an toàn. Trong khuôn khổ giới hạn của bài viết này, chuyên gia thẩm mỹ của Thẩm mỹ viện Bác sĩ Hà Thanh sẽ cung cấp thông tin chi tiết bật mí chính xác, rõ ràng: “Những điều cần lưu ý sau khi phẫu thuật độn bắp chân“.

Phẫu thuật độn bắp chân là gì?

Bởi vì, vẫn còn có rất nhiều người chưa hiểu đúng đắn về phẫu thuật độn bắp chân. Cho nên, trước tiên chuyên gia thẩm mỹ của Thẩm mỹ viện Bác sĩ Hà Thanh sẽ cung cấp thông tin để các bạn hiểu đúng đắn về phẫu thuật độn bắp chân – phẫu thuật độn bắp chân là gì:

  • Phẫu thuật độn bắp chân là phương pháp tạo hình thẩm mỹ bắp chân mới thông qua quá trình phẫu thuật trực tiếp tại vị trí bắp chân – phẫu thuật bóc tách tại vị trí thích hợp xác định của bắp chân, đưa chất liệu độn bắp chân (chất liệu sillicon có hình dáng bắp chân, có nhiều size khác nhau tương ứng phù hợp với tình trạng bắp chân cần độn khác nhau của từng người) vào bên trong, tạo hình thẩm mỹ bắp chân.
  • Phẫu thuật độn bắp chân ứng dụng kỹ thuật tiên tiến, trang thiết bị hiện đại bậc nhất thế giới, yêu cầu bắt buộc phải được thực hiện bởi 1 bác sĩ chuyên khoa tốt nghiệp trình độ học vấn từ thạc sĩ trở lên tại trường có danh tiếng hàng đầu, uy tín, 1 y tá chuyên khoa tốt nghiệp trình độ học vấn từ cao đẳng trở lên, kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực phẫu thuật độn bắp chân ít nhất 1 năm, được thực hiện tại địa chỉ có chất lượng tốt, đã được cấp giấy phép hành nghề của các cơ quan tổ chức chuyên môn quyền lực, uy tín quốc gia sau khi đạt hệ thống tiêu chuẩn yêu cầu chuyên môn.
  • Phẫu thuật độn bắp chân áp dụng đối với những trường hợp có độ tuổi từ 18 trở lên, sở hữu tình trạng bắp chân teo tóp nghiêm trọng (có thể là bắp chân teo tóp 1 bên chân hoặc cả 2 bên chân). Bắp chân teo tóp nghiêm trọng có thể do những nguyên nhân khác nhau gây ra như là tai nạn, bại liệt lâu ngày, teo cơ…
  • Phẫu thuật độn bắp chân chỉ có tác dụng cũng như hiệu quả thay đổi tạo hình thẩm mỹ bắp chân, đem đến tạo hình thẩm mỹ bắp chân đẹp đều nhau, tương xứng phù hợp, cân đối hài hòa ở mọi góc độ so sánh đối chiếu. Nó không có tác dụng cũng như hiệu quả điều trị bệnh lý.

Chuyên gia bật mí tất cả những điều cần lưu ý sau khi phẫu thuật độn bắp chân

Sau đây, chuyên gia thẩm mỹ của Thẩm mỹ viện Bác sĩ Hà Thanh sẽ bật mí cho các bạn biết tất cả những điều cần lưu ý sau khi phẫu thuật độn bắp chân:

  • Hạn chế đi lại, hoạt động mạnh cho đến khi vết thương tại bắp chân lành hoàn toàn.
  • Uống thuốc đúng loại, đúng liều lượng, đúng thời gian theo đơn thuốc bác sĩ kê: Bởi vì, mức độ tổn thương gây ra trong toàn bộ quá trình phẫu thuật độn bắp chân không hề nhỏ. Cho nên, sau khi kết thúc quá trình phẫu thuật độn bắp chân, để làm giảm các triệu chứng khó chịu của tổn thương (triệu chứng đau nhức, sưng tấy, bầm tím,…), cũng như ngăn ngừa nguy cơ viêm nhiễm (bởi vì bắp chân bị tổn thương sẽ rất yếu, rất dễ bị viêm nhiễm dưới sự tác động của các yếu tố gây hại bên trong và bên ngoài cơ thể), bác sĩ sẽ kê đơn thuốc với các loại thuốc, liều lượng thuốc và thời gian sử dụng thuốc chính xác, với hiệu quả cực kỳ tốt. Việc mà các bạn làm cực kỳ đơn giản, đó là uống thuốc đúng loại, đúng liều lượng, đúng thời gian theo đơn thuốc bác sĩ kê để thuốc phát huy tối đa hiệu quả một cách an toàn tuyệt đối. Nếu như các bạn sử dụng thuốc không đúng loại, không đúng liều lượng, không đúng thời gian thì thuốc không những không thể phát huy tối đa hiệu quả, mà còn sản sinh ra tác dụng phụ gây hại.
  • Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ vết thương thường xuyên mỗi ngày bằng nước muối sinh lý: Mỗi ngày sau khi phẫu thuật độn bắp chân, ít nhất 2 lần các bạn cần sử dụng nước muối sinh lý, tăm bông y tế nhẹ nhàng vệ sinh sạch sẽ vết thương, bảo đảm loại bỏ sạch sẽ cục máu đông tại vết thương (đặc biệt là tại chân chỉ), bụi bẩn cũng như các tác nhân gây hại khác, nhằm ngăn ngừa nguy cơ kích ứng viêm nhiễm vết thương.
  • Chườm lạnh xung quanh vết thương: 2 ngày đầu tiên tính kể từ thời điểm kết thúc quá trình phẫu thuật độn bắp chân, các bạn cần chườm lạnh xung quanh vết thương, chườm lạnh có tác dụng giảm đau nhức, sưng tấy do vết thương gây ra cực kỳ tốt. Các bạn có thể sử dụng túi gel lạnh chuyên dụng hoặc là túi ni lông đựng nước đá lạnh… chườm lên vị trí xung quanh vết thương, chườm liên tục trong khoảng 15 phút, mỗi ngày thực hiện ít nhất 3,4 lần, càng nhiều càng tốt. Trong quá trình thực hiện các bạn cần chú ý không để nước dính vào vết thương, thực hiện nhẹ nhàng.
  • Kiêng khoảng 3 tháng các loại hải sản, xôi nếp, đồ cay nóng, rau muống, bia rượu, chất kích thích, vì chúng có chứa các thành phần chất gây hại cho quá trình phục hồi tổn thương.
  • Nghỉ ngơi đầy đủ, điều độ. Hạn chế thức khuya. Không làm việc nặng nhọc, quá sức.