Mí mắt dưới bị sưng và đau sau khi cắt mí mắt dưới phải làm sao?

Mí mắt dưới bị sưng và đau sau khi cắt mí mắt dưới là 2 hiện tượng vô cùng tự nhiên, bình thường của mí mắt dưới sau khi chịu sự tổn thương nhất định từ quá trình thực hiện cắt mí mắt dưới – là quá trình phẫu thuật bóc tách, cắt rạch trực tiếp tại vị trí mí mắt dưới loại bỏ triệt để da thừa (nếp nhăn), mỡ thừa mí mắt dưới, tạo hình thẩm mỹ mí mắt dưới căng mướt mịn màng, săn chắc cuốn hút. 2 hiện tượng này xuất hiện cùng nhau, ngay sau khi kết thúc quá trình phẫu thuật cắt mí mắt dưới, kéo dài đến vài ngày, khiến cho rất nhiều người phải “ăn không ngon ngủ không yên”, “vật vã”, “không thể nào chịu được” nếu như không có biện pháp xử lý đúng đắn, hiệu quả. Vậy thì, mí mắt dưới bị sưng và đau sau khi cắt mí mắt dưới phải làm sao?. Hôm nay, chuyên gia thẩm mỹ của Thẩm mỹ viện Bác sĩ Hà Thanh sẽ bật mí chi tiết cho các bạn biết rõ ràng vấn đề này, giúp các bạn cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái sau khi cắt mí mắt dưới, hưởng thụ thành quả của cắt mí mắt dưới một cách dễ dàng nhất.

Các cách chữa mí mắt dưới bị sưng và đau sau khi cắt mí mắt dưới cực kỳ hiệu quả

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chuyên gia thẩm mỹ của Thẩm mỹ viện Bác sĩ Hà Thanh biết rất nhiều cách chữa mí mắt dưới bị sưng và đau sau khi cắt mí mắt dưới cực kỳ hiệu quả, an toàn, sau đây sẽ chia sẻ toàn bộ tới các bạn, đó là:

Sử dụng thuốc Tây Y

Các loại thuốc Tây Y nổi tiếng với khả năng chữa trị các vấn đề với tốc độ nhanh chóng, mạnh mẽ, nhưng lại có khả năng sản sinh tác dụng phụ gây hại cho cơ thể nếu như có bất cứ sai xót gì dù là nhỏ nhất. Vì vậy, khi sử dụng các loại thuốc Tây Y để chữa mí mắt dưới bị sưng và đau sau khi cắt mí mắt dưới hay chữa trị bất cứ vấn đề nào khác cũng vậy, các bạn đều cần đặc biệt chú ý sử dụng đúng – đúng loại thuốc, đúng liều lượng thuốc, đúng thời gian sử dụng thuốc theo đơn thuốc bác sĩ kê, tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc, không lạm dụng thuốc vì bất cứ lý do nào khác.

Sau khi các bạn kết thúc quá trình phẫu thuật cắt mí mắt dưới, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc Tây Y với các loại thuốc Tây Y như là thuốc giảm đau Efferagan 500mg, thuốc Long Huyết PH… theo liều lượng và thời gian sử dụng chính xác tuyệt đối để chữa trị các vấn đề xảy ra như là mí mắt dưới bị sưng và đau… Điều mà các bạn cần làm đó là nghiêm chỉ sử dụng đúng từng loại thuốc Tây Y theo liều lượng và thời gian quy định như ở đơn thuốc bác sĩ kê để bảo đảm thuốc phát huy tối đa hiệu quả chữa trị một cách an toàn.

Thực tế cho thấy có rất nhiều bạn không chú ý sử dụng thuốc Tây Y cẩn thận đúng theo đơn bác sĩ kê sau khi cắt mí mắt dưới để chữa trị mí mắt dưới bị sưng và các vấn đề khác (có thể là lúc nhớ ra thì sử dụng thuốc, lúc quên thì thôi, hoặc là tùy ý tăng liều lượng thuốc sử dụng…), kết quả là thuốc sản sinh tác dụng phụ gây hại cho cơ thể, như là gây chóng mặt, buồn nôn, mệt mỏi, mất nước, mẩn ngứa…

Chườm lạnh tại mí mắt dưới, vùng mắt

Một trong các cách chữa mí mắt dưới bị sưng và đau sau khi cắt mí mắt dưới cực kỳ hiệu quả, an toàn bên cạnh cách sử dụng thuốc Tây Y mà chuyên gia thẩm mỹ của Thẩm mỹ viện Bác sĩ Hà Thanh muốn bật mí tới các bạn là chườm lạnh tại mí mắt dưới, vùng mắt.

Cách chườm lạnh tại mí mắt dưới, vùng mắt có quá trình thực hiện cực kỳ đơn giản, dễ dàng, không tốn kém, mà hiệu quả đạt được rất tốt, cụ thể là: Các bạn có thể sử dụng các vật dụng như là thìa sắt bỏ trong tủ đá, túi gel lạnh bỏ trong tủ đá, túi ni lông đựng nước sạch bỏ trong tủ đá, khăn mặt sạch bọc đá lạnh… đem ra đặt lên bên trên bề mặt miếng gạc mỏng tại vị trí mí mắt, vùng mắt, tiến hành chườm nhẹ nhàng, khéo léo trong khoảng thời gian 10 phút đến 15 phút – trông quá trình chườm chú ý không để nước dính vào vết thương. Mỗi ngày các bạn thực hiện như vậy ít nhất 3, 4 lần, liên tiếp trong 2 ngày liền tính kể từ thời điểm kết thúc quá trình thực hiện phẫu thuật cắt mí mắt dưới, sẽ thấy mí mắt dưới giảm đau, giảm sưng đáng kể.

Chườm ấm tại mí mắt dưới, vùng mắt

Kể từ ngày thứ 3 sau khi kết thúc quá trình thực hiện phẫu thuật cắt mí mắt dưới, các bạn không chườm lạnh tại mí mắt dưới, vùng mắt nữa, mà chườm ấm tại mí mắt dưới, vùng mắt để giảm sưng, giảm đau, thư giãn, tan máu bầm mí mắt dưới.

Cách chườm ấm tại mí mắt dưới, vùng mắt như sau: Các bạn có thể sử dụng túi ni lông đựng nước ấm, khăn mặt sạch nhúng nước ấm rồi vắt kiệt… chú ý độ ấm vừa đủ để tránh gây bỏng da, đặt lên miếng gạc mỏng lên vị trí mí mắt dưới, vùng mắt, chườm nhẹ nhàng trong khoảng thời gian khoảng 10 phút đến 15 phút – trong quá trình thực hiện chú ý cẩn thận, không để nước dính vào vết thương. Mỗi ngày các bạn thực hiện như vậy ít nhất 3, 4 lần, liên tiếp trong 2 ngày liền (tức là ngày thứ 3 và ngày thứ 4 kể từ thời điểm kết thúc quá trình thực hiện phẫu thuật cắt mí mắt dưới), hiệu quả thấy được rõ ràng là mí mắt dưới không còn đau nữa, chỉ còn sưng nhẹ, máu bầm cũng dần tan biến hết.

Bổ sung thực phẩm, đồ uống giàu vitamin C

Thực tế chứng minh các loại thực phẩm, đồ uống giàu vitamin C cũng có công hiệu làm giảm hiện tượng sưng, đau nhức, thậm chí còn có công hiệu làm tan máu bầm. Vì vậy, sau khi cắt mí mắt dưới bị sưng và đau mí mắt dưới, các bạn có thể tăng cường bổ sung các loại thực phẩm, đồ uống giàu vitamin C như là súp lơ cũng như các loại rau có màu xanh, quả họ bưởi, cam quýt… để chữa trị.

Nghỉ ngơi đầy đủ, điều độ

Nghỉ ngơi đầy đủ, điều độ mỗi ngày được xem là cách chữa mí mắt dưới bị sưng và đau sau khi cắt mí mắt dưới hiệu quả. Chuyên gia thẩm mỹ của Thẩm mỹ viện Bác sĩ Hà Thanh lý giải, khi cơ thể cũng như vùng mắt được nghỉ ngơi đầy đủ, điều độ sẽ được thư giãn, giảm áp lực, theo đó mức độ đau và tình trạng sưng mí mắt dưới sẽ được giảm đáng kể, vết thương cũng sẽ được phục hồi tốt.

Thư giãn mắt nhẹ nhàng với các bài mát xa, luyện tập

Các bạn có thể giảm sưng và đau mí mắt dưới hiệu quả sau khi cắt mí mắt dưới thông qua các bài mát xa mắt, luyện tập nhẹ nhàng thư giãn mắt: Mát xa mí mắt dưới; Mát xa mí mắt trên; Mát xa toàn bộ các điểm thuộc vùng mắt; Luyện tập đảo mắt…

Trên đây chuyên gia thẩm mỹ của Thẩm mỹ viện Bác sĩ Hà Thanh đã bật mí cho các bạn biết rõ ràng vấn đề: “Mí mắt dưới bị sưng và đau sau khi cắt mí mắt dưới phải làm sao?”. Các bạn gặp phải bất cứ vấn đề gì thắc mắc có liên quan đến cắt mí mắt dưới có thể liên hệ giải đáp với chuyên gia thẩm mỹ của Thẩm mỹ viện Bác sĩ Hà Thanh theo 1 trong 2 cách sau đây: Cách 1, gọi điện đến số đường dây nóng 0986 222 811 – 0986 222 911; Cách 2, đến địa chỉ 75 Vũ Ngọc Phan – Đống Đa – Hà Nội.