Làm sao để mắt to hơn – 7 cách cụ thể

Nhiều bạn có đôi mắt bé, mắt một mí ti hí thường có suy nghĩ, làm sao để mắt to hơn? Có rất nhiều cách nhé và hiệu quả nhận được rất tuyệt vời luôn. Để biết, đó là những cách nào? Cách thực hiện ra làm sao? Xét về các phương diện từ tính an toàn, vẻ đẹp thẩm mỹ, đến độ bền kết quả… nên chọn cách làm nào là tốt nhất? Hãy tìm hiểu ở nội dung bài viết được kinhnghiemlamdep.org chia sẻ dưới đây.

Xem thêm: Xăm mí mắt có hại không

Các cách làm mắt to hơn

làm sao để mắt to hơn 1
Cách làm mắt to hơn

Đôi mắt nhỏ bé, ti hí, thậm chí là 1 mí híp híp như cầu thủ Lương Xuân Trường (nguyên đội trưởng đội bóng đá U23 Việt Nam) là thể trạng mắt mà rất nhiều người có. Đôi mắt bé, híp nhiều khi trở thành nét đáng yêu, điểm đặc biệt nhưng sẽ có những trường hợp mắt bé, mắt một mí lại khiến gương mặt trở nên kém duyên, xấu đi rất nhiều. Vì thế việc thắc mắc, mong muốn có cách làm nào đó để đôi mắt to hơn là điều hết sức dễ hiểu và hợp lý. Vậy làm sao để mắt to hơn? Sẽ có những lựa chọn như sau:

1/ Các cách làm mắt to hơn tự nhiên ở nhà

 • Trang điểm
 • Dùng miếng dán kích mí
 • Dùng chỉ kích mí
 • Dùng dụng cụ kẹp mí
 • Đeo lens

2/ Những cách làm mắt to hơn nhờ vào thẩm mỹ

 • Thực hiện tiểu thủ thuật nhấn mí mắt
 • Làm phẫu thuật cắt mí mắt

Thao tác thực hiện làm mắt to hơn

 1. Thực hiện cách làm mắt to hơn tự nhiên tại nhà

» Dùng miếng dán kích mí

làm sao để mắt to hơn 2
Sử dụng miếng dán kích mí

Dùng miếng dán kích mí là loại miếng dán nhỏ, mỏng được làm từ chất liệu nhựa dẻo mềm mại. Kích mí, miếng dán sẽ hình thành 1 giá đỡ ở mí mắt trên để mỗi khi mở mắt ra sẽ có 1 nếp gấp ở mí mắt trên xuất hiện, tạo đôi mắt 2 mí rõ nét. Nhìn vào đôi mắt 2 mí rõ nét sẽ có cảm giác to tròn hơn hẳn đôi mắt nhỏ híp trước đó. Thực hiện dán miếng dán kích mí:

 • Bước 1: Bóc miếng dán kích mí lên
 • Bước 2: Dán trực tiếp lên mí mắt trên
 • Bước 3: Cân chỉnh miếng dán để tạo hình nếp mí 2 bên đều đẹp nhất có thể

Miếng dán sẽ giúp đôi mắt to tròn hơn trong khoảng 1 ngày, đến khi tẩy trang bóc bỏ miếng dán đi. Ngày hôm sau, hãy thực hiện tương tự để có đôi mắt 2 mí rõ nét, to tròn khi ra ngoài nhé!

» Dùng kẹp kích mí

làm sao để mắt to hơn 4
Sử dụng kẹp kích mí

Kẹp mí mắt là 1 dụng cụ tạo nếp gấp mí mắt giả trên mí mắt trên mà không cần có bất cứ sự nâng đỡ, cố định của các vật dụng như miếng dán kích mí. Dùng kẹp kích mí thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mở kẹp kích mí
 • Bước 2: Đặt phần môi kẹp kích mí vào vị trí muốn tạo nếp gấp mí mắt
 • Bước 3: Nhấn giữ kẹp kích mí 5 – 7 phút
 • Bước 4: Nhả kẹp ra, chớp mắt vài cái và tận hưởng kết quả

Đôi mắt có được 2 mí to tròn rõ nét, nhìn đôi mắt to hơn hẳn so với trước, mang đến vẻ đẹp sắc nét, cuốn hút cho tổng thể gương mặt. Chú ý: Dùng kẹp kích mí chỉ giúp bạn có đôi mắt 2 mí to tròn trong khoảng vài tiếng đồng hồ, không phải vĩnh viễn.

» Sử dụng chỉ kích mí

làm sao để mắt to hơn 5
Dùng chỉ kích mí

Dùng chỉ kích mí cách để mắt to hơn này khá giống với dùng miếng dán kích mí. Điểm khác biệt để phân định 2 cách chính là chất liệu dùng tạo hình, thay vì dùng miếng dán sẽ dùng sợi chỉ để hình thành nếp gấp mí mắt. Thao tác kích mí mắt dùng chỉ kích mí như sau:

 • Bước 1: Tách ống nhựa nhỏ bên trong có chưa sợi chỉ kích mí lên
 • Bước 2: Kéo 2 đầu ống nhựa để lộ sợi chỉ ra
 • Bước 3: Dán trực tiếp sợi chỉ vào mí mắt trên
 • Bước 4: Cân chỉnh sợi chỉ để có được tạo hình đều đẹp như ý

Sợi chỉ thẩm mỹ bên ngoài có phủ 1 lớp keo sẽ bám chặt vào vùng da mí mắt tạo thành 1 điểm tựa để mỗi khi mở mắt sẽ có 1 rãnh gấp nhỏ xuất hiện, tạo hình đôi mắt có 2 mí rõ nét, to tròn. Thời gian duy trì kết quả của phương pháp này cũng tương tự như dùng miếng dán kích mí, khoảng 1 ngày.

» Đeo lens

làm sao để mắt to hơn 6
Đeo lens để mắt to hơn

Đeo lens, là cách đeo một loại kính mang tính chất trang điểm cho đôi mắt, đồng thời loại kính này sẽ giúp tạo độ mở cho mắt to hơn, từ đó mắt to ra một cách tự nhiên mà không cần kích, dán mí giả. Thao tác đeo lens:

 • Bước 1: Vệ sinh đôi mắt
 • Bước 2: Mở hộp đựng lens một tay lấy len 1 tay kéo nhẹ mở rộng mắt
 • Bước 3: Đặt lens lên cầu mắt rồi chớp chớp nhẹ mấy cái để lens vào đúng vị trí

Ngay tức thì đôi mắt trở nên to tròn hơn hẳn, đã thế còn có thể đổi được cả màu đen tuyền truyền thống của mắt sang màu xanh, nâu tùy ý dựa vào màu lens bạn đeo. Với cách để mắt to hơn này không nên đeo cả ngày, chỉ nên đeo liên tục 8 tiếng rồi tháo ra để mắt được nghỉ ngơi.

» Trang điểm

làm sao để mắt to hơn 7
Trang điểm để mắt to hơn

Trang điểm để đôi mắt to hơn là cách cổ xưa nhất và hiện nay vẫn được sử dụng rất phổ biến. Với sự phối kết hợp điều chuyển pha trộn nhiều gam màu khác nhau trên đôi mắt, rất tài tình đôi mắt vốn nhỏ bé tự nhiên lại trở nên to hơn,  cuốn hút hơn. Chưa kể, trang điểm còn có thể kết hợp chung với đeo lens, kích mí để đôi mắt không chỉ được to hơn mà còn đẹp cuốn hút hơn rất nhiều.

Cách thức thực hiện: Thực tế có rất là nhiều cách trang điểm mắt khác nhau, mỗi gương mặt, đôi mắt lại có sự điều phối màu khác nhau để làm to đôi mắt hiệu quả nhất. Nên cách trang điểm làm to mắt hãy xem và làm theo hướng dẫn của các chuyên viên chia sẻ trên kênh youtube nhé!

 1. Thực hiện cách thẩm mỹ để mắt to hơn 

» Nhấn mí mắt giúp mắt to hơn

làm sao để mắt to hơn 9
Nhấn mí để mắt to hơn

Nhấn mí mắt giúp mắt to hơn đây là 1 tiểu thủ thuật tạo hình nếp gấp mí đôi cho mắt mà không cần phẫu thuật. Thao tác thực hiện:

 • Bước 1: Thăm khám, tư vấn từ bác sỹ rồi làm xét nghiệm kiểm tra sức khỏe
 • Bước 2: Đo vẽ, xác định vị trí cần bấm mí
 • Bước 3: Gây tê vô cảm cục bộ vị trí nhận tác động
 • Bước 4: Thao tác bấm từng lỗ bấm trên các vị trí đã ấn định
 • Bước 5: Luồn qua lỗ bấm sợi chỉ thẩm mỹ liên kết các lỗ bấm tạo hình nếp gấp mí mắt rồi thắt nút mối chỉ, cắt chỉ thừa, kết thúc ca bấm mí

Ngay tức thì đôi mắt có 2 mí rõ nét, giúp tổng thế đôi mắt to tròn tự nhiên. Với cách tạo hình và giúp mắt to hơn này kết quả duy trì được rất là lâu, vài năm đến trên chục năm.

» Phẫu thuật cắt mí mắt để mắt to hơn

làm sao để mắt to hơn 10
Cắt mí để mắt to hơn

Làm phẫu thuật về cơ chế để đôi mắt to hơn giống như bấm mí mắt. Tuy nhiên, sẽ khác về cách thức thực hiện và một chút về hiệu quả tạo nếp mí. Chi tiết phẫu thuật cắt mí cần làm:

 • Bước 1: Thăm khám, tư vấn và làm các xét nghiệm kiểm tra sức khỏe
 • Bước 2: Đo vẽ, dựng hình ảnh 3 chiều kết quả đạt được
 • Bước 3: Gây tê vô cảm vùng nhận tác động
 • Bước 4: Thao tác cắt mí mắt, tạo 1 đường cắt ở mí trên, từ đường cắt bóc tách bỏ hết bọng mỡ mắt, cắt bớt da chùng nhão và tạo hình và may tạo hình nếp gấp mí đôi, cắt chỉ thừa
 • Bước 5: Chăm sóc phục hồi

Bởi đây là ca làm đẹp cần phải xâm lấn phẫu thuật vì vậy, chờ đợi kết quả sẽ lâu hơn, cần phải chăm sóc phục hồi để có kết quả tốt nhất. Chưa kể, mí mắt sẽ có bị đau một xíu và sưng nề mất mấy hôm. Nhưng bù lại, kết quả tạo hình sẽ duy trì vĩnh viễn, nghĩa là bạn sẽ xóa tan đôi mắt bé, ti hí mãi mãi chỉ sau 1 lần làm phẫu thuật cắt mí duy nhất.

Nên chọn cách để mắt to hơn nào tốt nhất?

làm sao để mắt to hơn 11
Thực hiện nhấn mí – cắt mí để có được đôi mắt to đẹp tự nhiên lâu dài

Qua những thông tin đã chia sẻ ở trên có thể nhận thấy, cách làm mắt to hơn tốt nhất là thực hiện thẩm mỹ. Bởi khi xét trên mọi phương diện, thẩm mỹ làm mắt to luôn cho kết quả tốt hơn:

Thuộc tính đánh giá Cách để mắt to hơn tự nhiên Cách để mắt to hơn thẩm mỹ
Thẩm mỹ Tạo đôi mắt 2 mí rõ nét to tròn Tạo đôi mắt có 2 mí rõ nét, to tròn, hài hòa, tự nhiên y thật
An toàn Dễ bị dị ứng với các chất liệu kích mí, keo kích mí hay phấn trang điểm Tuyệt đối an toàn khi được thực hiện đúng chuẩn. Có thể gặp biến chứng khi làm thẩm mỹ không đảm bảo
Thời gian tồn tại Chỉ tổn tại được trong 1 thời gian rất gắn, vài tiếng đến 1 ngày Tồn tại được rất lâu, vài năm đến vĩnh viễn
Mức độ tác động Không tác động, xâm lấn đến da thịt Có tác động xâm lấn 1 chút đến da thịt, có thể bị đau 1 xíu nếu cắt mí
Thời gian thực hiện Trang điểm 30 phút đến hơn tiếngKích mí vài giây đến vài phút Nhấn mí 15 – 30 phútCắt mí 1 – 2 tiếng
Số lần thực hiện Hàng ngày 1 lần duy nhất
Chi phí Tuy rẻ tiền nhưng phải mua thay đổi liên tục vì thường chỉ dùng được 1 lần Vài triệu đến hơn chục triệu nhưng chỉ cần chi trả 1 lần

Làm sao để mắt to hơn với những thông tin đã được chia sẻ trên, tin chắc mọi người đều cảm thấy hài lòng. Sau quá trình tìm hiểu, vận dụng đừng quên chia sẻ lại kinh nghiệm để làm động lực cho những bạn tiếp theo. Chúc các bạn thành công!