Cách chữa mụn thịt ở mí mắt

Mụn thịt mọc ở mí mắt, các nốt mụn này thực tế không làm ảnh hưởng xấu đến mắt mà chỉ gây mất thẩm mỹ. Mụn thịt mọc lên không tự mất đi mà cứ vậy lan rộng và phát triển nhiều hơn. Trị mụn thịt cũng không có thuốc đặc trị mà chỉ dùng những cách chữa mụn thịt ở mí mắt theo lời mách bảo, chia sẻ từ nhiều người. Kết quả sau cùng, có người thì đỡ, có người lại không khỏi. Vậy, phải làm gì mới có thể xóa sạch mụn thịt bây giờ? Có, với sự phát triển vượt bậc như ngày nay, con người đã phát triển ra cách chữa sạch mụn thịt. Vậy, đó là cách nào? Cùng kinhnghiemlamdep.org tìm hiểu nhé!

Nhận diện về loại mụn thịt cứng đầu

cách chữa mụn thịt ở mí mắt 1
Mụn thịt xuất hiện ở mí mắt

Mụn thịt hay còn gọi là mụn gạo, thực tế đây là biểu hiện của u tuyến mồ hôi. Mụn hay xuất hiện ở quanh mắt, mí mắt, có khi là trán, cổ, ngực, lưng… Mới xuất hiện mụn có màu trắng, sau lớn dần lên, nốt mụn trồi dày và có dấu hiệu lan rộng sang các khu vực lân cận.

Thực tế, sự xuất hiện của mụn thịt không ảnh hưởng đến sức khỏe mà chỉ làm cho làn da trở nên kém sắc, sần sùi và già đi. Mụn thịt nổi lên là do sự rối loạn chuyển hóa dưới da, khi da mất nước, lỗ chân lông bị bít tắc, chất cặn bã không được đào thải lâu ngày tích tụ lại… gây nên

Cách chữa mụn thịt ở mí mắt

Mụn thịt ở mí mắt, chính là sự xuất hiện các nốt mụn thịt ở mí mắt trên hoặc dưới. Như đã chia sẻ, mụn thịt rất khó trị khỏi, cho dù đã có rất nhiều cách thức được đưa ra và ứng dụng trước đó như: Dùng tỏi, dùng chuối xanh, dùng lá bạc hà… nhưng vẫn không có được kết quả như mong đợi.

cách chữa mụn thịt ở mí mắt 2
Chữa mụn thịt bằng giải pháp tự nhiên

Nhưng với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện đại ngày nay, việc điều trị mụn thịt đã không còn quá đáng sợ, mà nó trở nên đơn giản, nhẹ nhàng và rất nhanh chóng. Vậy đó là cách gì? Đó là việc sử dụng công nghệ laser CO2 triệt phá tận gốc mụn thịt.

Laser CO2 là công nghệ triệt phá mụn hiệu quả nhất hiện nay trên thế giới, có khả năng xử lý được từ mụn thịt mới có, đến mụn thịt lâu năm và cả mụn thịt ở vùng nhạy cảm như là mí mắt. Với hiệu quả vi diệu mang đến, hiện tại công nghệ laser CO2 đang được ứng dụng để trị mụn thịt ở rất nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật, Singapore…

cách chữa mụn thịt ở mí mắt 3
Chữa mụn thịt ở mí mắt bằng công nghệ cao (Laser CO2) là tốt nhất hiện nay

Xóa mụn thịt bằng laser CO2, chỉ cần điều chỉnh luồng ánh sáng laser về đúng với tần số phù hợp (mỗi tình trạng mụn thịt sẽ có các tần số triệt phá khác nhau, đảm  bảo vừa hết mụn vừa an toàn). Sau đó, chiếu luồng ánh sáng này lên vùng cần trị mụn, các bước bóng sẽ xuyên thấu và đánh bật tận gốc rễ cồi nhân mụn thịt rồi từ từ loại bỏ mụn.

Mụn thịt thực tế không thể hết ngay sau 1 lần điều trị đầu tiên mà phải tiến hành trị liệu từ 2-4 lần mới có thể hết hẳn. Sau mỗi lần trị liệu mụn thịt bằng laser, vùng điều trị không bị chảy máu, không đau đớn và cũng không có dấu tích của sự xâm lấn tác động sâu mà đơn giản chỉ là sự ửng đỏ lên do được kích thích bởi luồng sáng laser. Kết thúc quá trình trị liệu, mụn thịt hết, vùng da điều trị trở nên mịn màng săn chắc chứ không hề có sẹo hay bất cứ dấu tích lạ thường nào làm mất thẩm mỹ.

Chú ý về cách trị mụn thịt bằng công nghệ laser CO2

  • Địa chỉ thực hiện trị liệu

Chữa mụn thịt bằng công nghệ laser CO2, các bạn phải tìm đến những địa chỉ uy tín, chất lượng, nơi được cấp giấy phép hoạt động. Chỉ có những địa chỉ này mới mang đến cho bạn kết quả trị liệu tốt và chính bản thân bạn sẽ được đảm bảo an toàn về mọi mặt kể cả trên mặt pháp lý.

  • Người trực tiếp trị liệu

cách chữa mụn thịt ở mí mắt 4
Tìm đến bác sỹ chuyên khoa để được thăm khám và điều trị tốt nhất

Trực tiếp trị liệu mụn thịt ở mí mắt cho bạn tốt nhất nên là bác sỹ chuyên khoa da liễu, nếu không đó cũng phải là một chuyên viên kinh nghiệm. Bởi laser là một liệu pháp trị liệu rất mới, cần phải có những người trị liệu sành sỏi, thực sự hiểu biết về công nghệ, có kinh nghiệm trị liệu cho khách hàng rồi. Điều này đảm bảo có được kết quả trị liệu tốt nhất và an toàn nhất cho khách hàng trị liệu.

  • Chăm sóc sau trị liệu

Một điều hết sức quan trọng nữa đó là sau khi trị liệu, bạn nên tuân thủ theo phác đồ chăm sóc mà bác sỹ đưa ra. Bởi, kết quả trị liệu đạt được tốt hay không, không phụ thuộc hoàn toàn vào việc điều trị trước đó mà phải có cả cách chăm sóc phục hồi sau đó đúng đắn.

Có cách chữa mụn thịt ở mí mắt trên, chắc chắn mụn thịt sẽ không bao giờ là nỗi lo của các bạn. Và nhớ, nếu muốn trị sạch mụn thịt hãy tìm tới công nghệ laser CO2 để thực hiện. Chúc các bạn thành công!

>>> Thuốc chữa sụp mí mắt