Có nên bấm mí

Có nên bấm mí

Toàn bộ thông tin mà chuyên gia thẩm mỹ của Thẩm mỹ viện Bác sĩ Hà Thanh cung cấp tại bài viết này sẽ giúp các bạn biết cũng như hiểu rõ có nên bấm mí hay không. Bởi vì, hiện nay có không ít người thắc mắc có nên bấm mí không, đã gửi câu hỏi tương tự về chuyên mục tư vấn, nhờ đến sự trợ giúp giải đáp của chuyên gia thẩm mỹ.

Có nên bấm mí 1
Mặc dù bấm mí ngày càng HOT trong những năm gần đây nhưng vẫn còn có rất nhiều người lo lắng, phân vân không biết có nên thực hiện không

Bấm mí là gì?

Bấm mí hay bấm mí mắt, nhấn mí, nhấm mí mắt, đều là tên gọi chung dành cho các phương pháp khắc phục, chấm dứt nhược điểm mí mắt (làm biến mất hoàn toàn nhược điểm mí mắt, ví dụ như nhược điểm 1 mí, mí sụp, mí không cân đối…) và tạo hình thẩm mỹ mí mắt (2 mí đẹp tự nhiên với kích thước và hình dáng cân đối hài hòa, tương xứng), có đặc điểm chung là tạo các điểm liên kết hợp lý, được tính toán cẩn trọng, chính xác, của cơ mí với da mí hoặc sụn mí với da mí bằng chỉ thẩm mỹ (chỉ sinh học, chỉ vàng) và các loại dụng cụ, trang thiết bị chuyên dụng.

Một số phương pháp bấm mí tiêu biểu, được các tổ chức chuyên môn hàng đầu thế giới kiểm định và chứng nhận, cho phép ứng dụng rộng rãi ở trên thế giới và Việt Nam, với hiệu quả mang lại mỹ mãn, hoàn hảo, như là bấm mí Hàn Quốc, bấm mí chỉ vàng…

Bản chất của bấm mí: Bấm mí có bản chất là tiểu phẫu vô cùng đơn giản, quá trình thực hiện chỉ là tạo các điểm liên kết của cơ mí với da mí, hoặc sụn mí với da mí. Bấm mí hoàn toàn không bóc tách, không cắt rạch. Do đó, mức độ tổn thương gây ra bởi bấm mí vô cùng nhỏ, đồng nghĩa với thời gian hồi phục cực kỳ nhanh chóng.

Có nên bấm mí hay không?

Về mặt khách quan, chuyên gia thẩm mỹ khẳng định, không phải cũng nên bấm mí, và không phải ai cũng có thể tiến hành bấm mí.

Chuyên gia thẩm mỹ có thể thẳng thắn cho biết, chỉ những trường hợp sau đây mới nên tiến hành bấm mí: Những trường hợp sở hữu nhược điểm mí mắt, như mí sụp, mí không cân đối, 1 mí…; Những trường hợp muốn sở hữu mắt 2 mí to tròn long lanh, đầy cuốn hút, trông lúc nào cũng tươi sáng, tràn đầy sức sống, y như mắt phượng, mắt bồ câu, với kích thước cân đối hài hòa, tương xứng (kích thước mí mắt cân đối giữa 2 bên, và với tổng thể đôi mắt). Còn những trường hợp vốn dĩ đã sở hữu đôi mắt có mí đẹp thì không nên tiến hành bấm mí.

Có nên bấm mí 2
Những người sở hữu nhược điểm mí mắt rất nên bấm mí

Và chỉ có những trường hợp sau đây mới có thể tiến hành bấm mí: Những trường hợp sở hữu nhược điểm mí mắt như đã nêu, nhưng phải trong độ tuổi dưới 30 tuổi, mí mắt không có da thừa, mỡ thừa, mới có thể tiến hành bấm mí. Còn những trường hợp sở hữu nhược điểm mí mắt như đã nêu, kèm theo nhược điểm mí mắt có da thừa, mỡ thừa (thông thường trên 30 tuổi), không thể tiến hành bấm mí mắt (vì bấm mí không bóc tách, không cắt rạch, không thể loại bỏ được da thừa, mỡ thừa tại mí mắt), mà phải tiến hành cắt mí (cắt mí phẫu thuật phức tạp hơn bấm mí, có bóc tách, có cắt rạch, loại bỏ được da thừa, mỡ thừa, và tạo hình thẩm mỹ mí mắt).

Quy trình bấm mí như thế nào?

Sau đây, chuyên gia thẩm mỹ sẽ cung cấp thông tin chuyên môn về quy trình bấm mí chung, chi tiết theo từng bước cụ thể, hy vọng các bạn hiểu rõ hơn, đúng đắn hơn về bấm mí:

  • Bước 1: Bác sĩ thẩm mỹ thực hiện một số kiểm tra, thăm khám chuyên môn đặc trưng tại vùng mí, vùng mắt, để xác định chính xác tình trạng nhược điểm mí mắt (loại nhược điểm mí mắt là gì, 1 mí hay mí sụp… mức độ nhược điểm mí mắt như thế nào, mí mắt có da thừa, mỡ thừa không). Căn cứ vào vào kết quả kiểm tra, thăm khám, bác sĩ thẩm mỹ sẽ tư vấn, đề xuất phương pháp bấm mí cụ thể thích hợp cho khách hàng lựa chọn.
  • Bước 2: Bác sĩ thẩm mỹ sử dụng một số loại dung dịch vệ sinh chuyên dụng và sự hỗ trợ của một số loại dụng cụ vệ sinh chuyên dụng, tiến hành vệ sinh sạch sẽ từ vùng mí, vùng mắt đến tổng thể gương mặt, bảo đảm quá trình tiến hành bấm mí an toàn.
  • Bước 3: Bác sĩ thẩm mỹ sử dụng một loại dụng cụ chuyên dụng tiến hành vẽ hình dáng mí mắt sau khi đo đạc, tính toán cẩn thận, thể hiện sự cân đối hài hòa, tương xứng.
  • Bước 4: Bác sĩ thẩm mỹ sử dụng thuốc gây tê đạt chuẩn yêu cầu quốc (đã thông qua kiểm định và nhận được sự chứng nhận chất lượng, an toàn của các tổ chức hàng đầu quốc tế như FDA…) và sự hỗ trợ của một số loại dụng cụ khác chuyên dụng, trước là tiến hành bôi tê, sau là tiến hành tiêm tê trực tiếp tại vùng mí. Bác sĩ thẩm mỹ làm như vậy sẽ giúp khách hàng không còn cảm thấy đau, mà cảm thấy dễ chịu trong quá trình diễn ra bấm mí sắp tới.
  • Bước 5: Bác sĩ thẩm mỹ sử dụng các loại trang thiết bị bấm mí chuyên dụng (chỉ thẩm mỹ…) thực hiện bấm mí cho khách hàng theo hình dáng, kích thước đã định.
  • Bước 6: Bác sĩ thẩm mỹ kê đơn thuốc (gồm có các loại thuốc khác nhau có công dụng giảm đau, tan bầm tím, ngăn ngừa viêm nhiễm…), hướng dẫn các phương pháp giảm đau (như là chườm lạnh, chườm ấm trực tiếp tại mí mắt… giúp khách hàng không còn cảm thấy đau sau khi bấm mí), hướng dẫn chế độ chăm sóc sinh hoạt an toàn, phù hợp (như là giữ gìn vệ sinh sạch sẽ vùng mí, vùng mắt, kiêng khem các loại thực phẩm, các loại vận động gây hại cho vùng mí cũng như vùng mắt, nghỉ ngơi điều độ, thư giãn tinh thần… sẽ giúp quá trình hồi phục thuận lợi, thể hiện ở kết quả sau khi hồi phục đẹp, thời gian hồi phục nhanh chóng).
Có nên bấm mí 3
Bấm mí được đánh giá là có quá trình thực hiện cực kỳ đơn giản, nhẹ nhàng

Với những thông tin chi tiết mà chuyên gia thẩm mỹ của Thẩm mỹ viện Bác sĩ Hà Thanh đã cung cấp như ở trên, chắc hẳn các bạn đã biết được bản thân có nên bấm mí hay không.

Mọi vấn đề thắc mắc có liên quan đến bấm mí mà các bạn gặp phải khi có nhu cầu bấm mí, có thể liên hệ với Thẩm mỹ viện Bác sĩ Hà Thanh qua số Hotline 0986 222 811 – 0986 222 911 để được giải đáp. Hoặc là có nhu cầu thăm khám chuyên môn trước khi bấm mí và tiến hành bấm mí với thẩm mỹ viện, các bạn hãy đến trực tiếp địa chỉ 75 Vũ Ngọc Phan – Láng Hạ – Đống Đa – Hà Nội.

Xem thêm:

>>>>>>>>>>>>>> Kinhnghiemlamdep.org

>>>>>>>>>>>>>> Những thông tin cơ bản nhất định phải biết trước khi cắt mí mắt

>>>>>>>>>>>>>> Cung cấp toàn bộ thông tin chuyên môn về thu nhỏ quầng vú rộng