Thuốc chữa sụp mí mắt

Sụp mí mắt được xem như là một bệnh lý ở vùng mắt, đã là bệnh sẽ có thuốc để chữa. Chính vì đó, rất nhiều bạn đã viết thư về cho mình và hỏi về thuốc chữa sụp mí mắt. Sau khi xác minh chính xác vấn đề mình xin gửi lại các bạn câu trả lời như sau:

>>> Bác sỹ cắt mí mắt đẹp nhất Hà Nội

Hiểu rõ sụp mí mắt là gì? Có phải là một bệnh lý về mắt không?

Bình thường, đôi mắt của đại đa số người Á Đông ta sẽ ở thể trạng 1 mí hoặc mắt 2 mí. Tuy nhiên, với rất nhiều trường hợp đã có đôi mắt 2 mí nhưng nếp mí không hiện hữu rõ nét mà bị che lấp đi bởi sự chùng, sa trễ xuống của vùng da mí mắt trên. Với hiện tượng như vậy, được gọi là sụp mí mắt. Hoặc hiểu theo cách dễ hơn, sụp mí mắt chính là hiện tượng nếp gấp mí mắt bị mờ, bị che lấp bởi sự chùng xuống của vùng da mí mắt. Nhìn vào đôi mắt sụp mí rất dễ nhận diện, nhìn đôi mắt như nhỏ lại, thiếu sự tinh anh, sắc nét và với nhiều người bị sụp mí nhìn vào gương mặt, đôi mắt còn có cảm giác rất buồn ngủ.

thuốc chữa sụp mí mắt 1
Đôi mắt bị sụp mí

Sụp mí mắt có phải là bệnh lý không? Theo như rất nhiều chia sẻ thì sụp mí mắt là một bệnh lý về mắt. Bệnh được xác định là sự nhược cơ (sự suy yếu của cơ nâng mí mắt) dẫn đến không có khả năng nâng đỡ, kéo vùng da mí mắt về trạng thái ổn định gây ra tình trạng sụp mí. Tuy nhiên, bệnh lý chỉ là một trong số rất nhiều lý do gây ra sụp mí, bởi theo mình tìm hiểu được sụp mí còn do sự lão hóa, do thói quen sinh hoạt do bản chất cơ địa của từng người…

Chữa sụp mí mắt có thuốc hay không?

thuốc chữa sụp mí 2
Có thuốc chữa sụp mí hay không?

Như đã chia sẻ ở trên, nếu bị bệnh ắt hẳn sẽ có thuốc điều trị và với tình trạng sụp mí mắt, do bệnh lý là một trong số những nguyên nhân gây ra. Vậy, thuốc chữa sụp mí mắt có hay không? Thực tế hiện nay ghi nhận được không hề có loại thuốc nào có thể chữa trị được tình trạng sụp mí mắt. Mặc dù là bệnh thật nhưng là bệnh lý không có tác động nguy hại đến sức khỏe hay thị lực của mắt mà đơn giản chỉ là sự nhược cơ gây mất thẩm mỹ cho mắt. Quá trình hình thành và phát triển mạnh mẽ lâu dài của bệnh lý được xác định là trên cơ sở cơ học, nghĩa là sụp mí là một bệnh lý nhưng cũng là một hiện tượng cơ học, thuốc không có khả năng khôi phục được hiện trạng này.

Muốn chữa trị tình trạng sụp mí mắt có nguyên nhân dẫn đến từ một bệnh lý hay là một nguyên nhân nào khác, trước hết cần đến gặp những chuyên gia tạo hình thẩm mỹ để được thăm khám, tư vấn hướng điều trị. Một số cách chữa sụp mí mắt tốt nhất được áp dụng hiện nay.

Cách chữa sụp mí mắt tốt nhất nên dùng

Để chữa tình trạng sụp mí mắt hiện nay có 2 giải pháp được khuyên nên ứng dụng là nhấn mí và cắt mí mắt. Cụ thể về từng cách thức như sau:

  • Nhấn mí mắt

thuốc chữa sụp mí mắt 3
Nhấn mí mắt tạo mắt 2 mí chữa sụp mí ở thể nhẹ

Nhấn mí mắt là một giải pháp tạo hình thẩm mỹ đôi mắt với mục đích chính là tạo hình nếp gấp mí đôi hình thành đôi mắt 2 mí rõ nét khắc phục khuyết điểm đôi mắt. Thực hiện nhấn mí mắt hoàn toàn không có sự xâm lấn của dao kéo, không gây đau đớn hay những tác hại ảnh hưởng đến mắt. Đơn giản, đó chỉ là thực hiện nhấn tạo hình nếp gấp mí đôi cho mắt để mắt có được tạo hình 2 mí rõ nét và kết quả sẽ hiện hữu ngay sau đó, không cần chờ đợi cắt chỉ phục hồi.

Nhấn mí mắt, đôi mắt sẽ được tạo hình 2 mí rõ nét hài hòa tự nhiên giúp khắc phục đi tình trạng sụp mí. Tuy nhiên, giải pháp này chỉ nên dùng với những ai có cặp mắt sụp mí nhẹ còn với những bạn bị sụp mí nhiều, sụp mí nặng nề thì cần thực hiện cắt mí mắt.

  • Cắt mí mắt

thuốc chữa sụp mí mắt 4
Cắt mí khắc phục triệt để mắt sụp mí, tạo hình mắt 2 mí vĩnh viễn

Cắt mí mắt cũng là một trong những giải pháp thẩm mỹ làm đẹp đôi mắt và cũng có mục đích là tạo hình đôi mắt 2 mí rõ nét đẹp tự nhiên, đồng thời sẽ khắc phục đi những khuyết điểm của vùng mắt. Với phương pháp này khi thực hiện, cho dù đôi mắt có đang sụp mí nặng, sụp mí vì nguyên nhân bệnh lý hay là vì một lý do nào khác thì đều được giải quyết triệt để. Đôi mắt sẽ có được tạo hình nếp gấp mí đôi rõ nét, đều đẹp hài hòa cân đối đôi bên, đôi mắt 2 mí mang lại vẻ đẹp cuốn hút cho cặp mắt, mang đến sự tươi trẻ cho gương mặt và tạo hình 2 mí này giữ được vĩnh viễn.

Để thực hiện nhấn mí hoặc là cắt mí mắt chữa sụp mí, các bạn cần đến những bệnh viện hoặc trung tâm phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ uy tín. Tại đây, bạn sẽ được trực tiếp những bác sỹ chuyên khoa thăm khám tư vấn, được khắc phục khuyết điểm một cách an toàn, hiệu quả và triệt để với điều kiện làm đẹp thẩm mỹ hiện đại, tối tân nhất.

Vậy là vấn đề “Thuốc chữa sụp mí mắt” thông qua những chia sẻ ở trên của kinhnghiemlamdep.org tin chắc các bạn đã hiểu rõ vấn đề. Nếu rơi vào tình trạng sụp mí, nhớ chọn một trong hai cách thức khắc phục trên để áp dụng khắc phục khuyết điểm vùng mắt tốt nhất cho chính mình. Chúc các bạn thành công!