Thông tin và cách điều trị: Mí mắt có nhiều nếp gấp

Trong số các bạn có ai mí mắt có nhiều nếp gấp không? Liệu bạn có muốn biết nguyên nhân do đâu mà mí mắt lại xuất hiện nhiều nếp gấp? Những nếp gấp ấy liệu có ảnh hưởng gì đến tướng số và muốn xóa bớt nếp gấp nên làm gì? Một khi cần biết câu trả lời cho những thắc mắc trên hãy tiếp tục theo dõi nội dung bên dưới đây để nắm bắt nhé!

>>> Trẻ sơ sinh mắt to mắt nhỏ

Mí mắt có nhiều nếp gấp là như thế nào?

mí mắt có nhiều nếp gấp 1
Mí mắt có nhiều nếp gấp

Bình thường đôi mắt có 1 hoặc 2 mí, tuy nhiên với nhiều trường hợp số lượng mí mắt lại nhiều hơn, có thể là 3 mí, 4 mí… Các nếp mí xuất hiện chồng chéo lên nhau, nếp mờ nếp tỏ không khó phân biệt. Nhìn vào đôi mắt nhiều mí, sẽ cảm thấy sự rối ren ở mí mắt trên, mắt dường như có nhiều nếp nhăn và có vẻ già hơn thực tế.

Mắt nhiều mí có thể xuất hiện ở bất cứ ai, không phân biệt giới tính, tuổi tác. Tình trạng mắt nhiều mí xuất hiện có thể kéo dài cả đời hoặc chỉ trong một khoảng thời gian ngắn nhất định.

Lý do mí mắt có nhiều nếp gấp

Nguyên nhân mí mắt có nhiều nếp gấp xuất hiện có khá nhiều, tuy nhiên tóm gọn để dễ dàng nhận định được sẽ có 3 nhóm lý do cơ bản là:

  1. Nhóm nguyên nhân bẩm sinh

Có khoảng 10% tình trạng mí mắt có nhiều nếp gấp đến từ nhóm nguyên nhân bẩm sinh. Theo đó, từ khi sinh ra cấu trúc mí mắt trên đã xuất hiện nhiều nếp mí và điều này không không thay đổi nhiều cho đến khi trưởng thành rồi già đi. Đi vào phân tích chuyên môn, tình trạng mí mắt xuất hiện nhiều nếp gấp xảy ra là do cơ nâng mí mắt bị yếu bẩm sinh, không đủ khả năng nâng đỡ gọn cấu trúc mí mắt lên, khiến vùng da mí mắt trên có phần chùng nhão và hình thành nhiều nếp gấp hơn so với bình thường.

  1. Nhóm nguyên nhân thói quen sinh hoạt

mí mắt có nhiều nếp gấp 2
Làm việc nhiều, làm việc muộn nguyên nhân khiến mí mắt có nhiều nếp gấp

30% là con số trường hợp mí mắt có nhiều mí xuất hiện vì nhóm nguyên nhân thói quen. Theo đó, khi mà có những thói quen như ngủ muộn, làm việc quá nhiều, sử dụng điện thoại, máy tính nhiều… mắt sẽ phải hoạt động, điều tiết nhiều làm mệt mỏi mắt. Lâu dần khiến cơ nâng mí mắt bị suy nhược, vùng da mí mắt trên hình thành nhiều nếp gấp tạo thành mắt nhiều mí. Thường thì, lúc bắt đầu khi ngủ dậy sẽ phát hiện tình trạng mắt có nhiều mí rõ nhất, sau các nếp mí phụ có thể mờ đi. Nhưng, tình trạng này kéo dài thì các nếp mí phụ sẽ ngày một rõ nét hơn và không biến mất nữa.

  1. Nhóm nguyên nhân lão hóa

Đây là nhóm nguyên nhân khiến mí mắt có nhiều nếp mí phổ biến nhất, chiếm khoảng 60%. Theo đó, khi quá trình lão hóa tìm đến (sau 30 tuổi) thì đôi mắt, cụ thể là vùng mí mắt trên sẽ bắt đầu xuất hiện những nếp nhăn, nếp mí. Lúc này cấu trúc cơ nâng đang dần yếu đi, da thừa xuất hiện nhiều, mỡ mí mắt tích tụ nhiều… mọi thứ kết hợp lại đã tạo nên nhiều nếp gấp trên mí mắt, nếp gấp xuất hiện ngày một rõ nét, chồng chéo lên nhau gia tăng sự già nua của đôi mắt, gương mặt.

Tướng số nói gì về người mí mắt có nhiều nếp gấp?

Theo quan điểm duy tâm chia sẻ, những ai có đôi mắt mí mắt có nhiều nếp mí thường là người có lối sống trầm lặng, kín đáo. Những người này rất ngại việc giao tiếp nên khá ít bạn bè. Sự nghiệp của họ thường còn những công việc ít phải đi lại, ít phải giao tiếp nhiều và nếu có kinh doanh làm ăn lớn thì đa phần đều không phát triển thăng hoa được do bản tính ngại kết giao. Tình duyên, họ là những người rất dễ ghen vì thế dù yêu hay đã kết hôn cuộc sống nhiều khi sẽ có những tranh cãi, bất hòa.

mí mắt có nhiều nếp gấp 3
Mí mắt có nhiều nếp gấp là tướng không được tốt và khiến gương mặt già trước tuổi

Đó là về nhân tướng học, còn về các phương diện khác bạn cũng nên quan tâm một chút là:

  • Sức khỏe, mí mắt có nhiều nếp gấp không ảnh hưởng đến mặt sức khỏe cơ thể. Tuy nhiên, nó sẽ làm giảm khả năng quan sát của mắt về lâu về dài khi mà mí mắt sụp xuống quá mức, che đi nhiều phần nhãn cầu.
  • Về thẩm mỹ, mí mắt có nhiều nếp gấp chắc chắn sẽ khiến bạn kém sắc hơn, già hơn tuổi thật.

Muốn xóa bớt nếp mí nên làm gì?

Nếu trong số các bạn ai muốn xóa bớt nếp gấp mí mắt đi để cài thiện nhan sắc, khả năng quan sát cho mắt hoặc là những nhận định về tương số hãy tham khảo các cách sau:

  1. Kích mí mắt bằng miếng dán hoặc chỉ kích mí

Cách thức đầu tiên muốn giới thiệu đến các bạn là giải pháp kích mí mắt bằng miếng dán hoặc chỉ kích mí. Là một bước trang điểm mắt của rất nhiều bạn gái, mục đích chính là tạo 1 nếp mí rõ nét. Miếng dán kích mí sẽ giúp kiến tạo một nếp gấp rõ nét, từ đó làm mờ đi các nếp mí phụ, khắc phục tình trạng mắt nhiều mí tạm thời trong khoảng thời gian sử dụng miếng dán.

  1. Làm tiểu thủ thuật nhấn mí mắt

mí mắt có nhiều nếp gấp 4
Nhấn mí, cắt mí giúp xóa bớt nếp gấp mí mắt thừa

Tiểu thủ thuật nhấn mí mắt, với giải pháp này đôi mắt nhiều mí cũng sẽ được khắc phục đi nhờ vào khả năng tạo hình 1 nếp mí rõ nét duy nhất ở mí mắt trên. Giải pháp áp dụng cho những trường hợp da mí mắt không quá chảy nhão, không có nhiều mỡ mí mắt và đặc biệt chưa bước vào độ tuổi lão hóa. Thời gian kết quả tồn tại được khoảng vài năm đến chục năm tùy cơ địa mỗi người, chỉ sau một lần thực hiện duy nhất.

  1. Thực hiện phẫu thuật cắt mí mắt

Đây là cách xóa bớt nếp gấp mí mắt tốt nhất, lâu dài nhất và cũng được nhiều người chọn thực hiện nhất. Cắt mí mắt không chỉ dừng lại ở việc tạo ra một nếp mí rõ nét mà giải pháp còn giúp lấy đi phần da mí mắt chùng nhão, mỡ mí mắt dư thừa. Kết quả, những nếp mí phụ biến mất, mắt chỉ còn lại duy nhất một nếp mí rõ nét, cân đối, hài hòa đôi bên, đôi mắt nhìn tròn, to và tươi trẻ hơn hẳn so với trước đó. Và đặc biệt, chỉ cần thực hiện một lần sẽ có kết quả và kết quả là vĩnh viễn.

Các bạn đã thấy hài lòng về những thông tin được kinhnghiemlamdep.org chia sẻ chưa nào! Nếu cấu trúc mí mắt đang rơi vào trạng thái mí mắt có nhiều nếp gấp hãy chọn ra 1 trong cách giải quyết được chia sẻ để có được kết quả tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

>>> Cắt mí mắt bao lâu thì bình thường?

>>> Tác hại của cắt mí mắt?

>>> Hình ảnh vết sẹo cắt mí mắt