Dán mí mắt có hại không?

Dán mí mắt được biết đến là phương pháp chấm dứt nhiều loại nhược điểm mí mắt, tạo hình thẩm mỹ 2 mí không cần phẫu thuật, với giá tiền cực kỳ rẻ – chỉ dao động trong khoảng từ vài chục nghìn Việt Nam đồng đến vài trăm nghìn Việt Nam đồng, có thể tự thực hiện tại nhà hay bất cứ nơi đâu xét thấy là tiện lợi, phù hợp, có số lượng người thực hiện đông đảo hơn cả phương pháp bấm mí mắt, cắt mí mắt. Tuy nhiên, có rất nhiều người, đặc biệt là những người đã – đang – và sẽ thực hiện dán mí mắt không thực sự hiểu rõ dán mí mắt có hại không, chỉ đến khi nào phải gánh chịu những tác hại của dán mí mắt mới ngã ngửa, choáng váng, hối hận, lúc đó mới cuống quýt nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia trong ngành. Vì vậy, hôm nay chuyên gia thẩm mỹ của Thẩm mỹ viện Bác sĩ Hà Thanh sẽ căn cứ vào thực tế thực hiện dán mí mắt để cung cấp những thông tin cần thiết, hữu ích cho biết: “Dán mí mắt có hại không?”.

Dán mí mắt là gì?

Dán mí mắt không phải là tên gọi của riêng một phương pháp, mà là tên gọi chung của nhiều phương pháp có chung bản chất quá trình thực hiện là: Sử dụng dụng cụ chuyên dụng, đặc thù dán trực tiếp lên vị trí mí mắt, chẳng hạn như là miếng dán kích mí mắt, chỉ dán kích mí mắt, keo dán mí mắt… Thông qua quá trình này sẽ chấm dứt triệt để nhiều loại nhược điểm mí mắt như là 1 mí, mí mắt sụp, mí lót, mí ẩn… đồng thời tạo hình thẩm mỹ 2 mí theo tỷ lệ kích thước và hình dáng tương xứng với đôi mắt và gương mặt.

Nhìn chung, dán mí mắt có những đặc điểm nổi bật, khác biệt hẳn so với các phương pháp chấm dứt triệt để nhược điểm mí mắt, tạo hình thẩm mỹ 2 mí khác, đó là:

  • Toàn bộ quá trình thực hiện không phẫu thuật – quá trình thực hiện hết sức đơn giản, chỉ là sử dụng dụng cụ chuyên dụng không phẫu thuật tác động nhẹ nhàng lên bên trên bề mặt mí mắt.
  • Toàn bộ quá trình thực hiện tốn khoảng 10 phút đến 15 phút.
  • Ngay sau khi thực hiện đã có thể chấm dứt triệt để nhược điểm mí mắt, sở hữu tạo hình thẩm mỹ 2 mí. Không cần thời gian nghỉ dưỡng, không cần thời gian phục hồi để đẹp sau khi thực hiện.
  • Thời gian duy trì hiệu quả sau khi thực hiện ngắn – tính bằng tiếng đồng hồ. Vì thế, mỗi lần muốn sở hữu kết quả chấm dứt triệt để nhược điểm mí mắt, tạo hình thẩm mỹ 2 mí, các bạn lại phải thực hiện dán mí mắt.

Chuyên gia cho biết dán mí mắt có thể không có hại hoặc có hại

Căn cứ vào thực tế thực hiện dán mí mắt, chuyên gia thẩm mỹ của Thẩm mỹ viện Bác sĩ Hà Thanh biết một cách khách quan, chính xác là: Dán mí mắt có thể không có hại, trong và sau quá trình thực hiện đều không có bất cứ vấn đề gì nguy hại dù là nhỏ nhất xảy ra; Dán mí mắt cũng có thể gây hại với sự xuất hiện của một hoặc nhiều vấn đề nguy hại với các mức độ nhẹ nặng khác nhau tại mí mắt, vùng mắt và sức khỏe, ví dụ như dị ứng mí mắt, viêm nhiễm mí mắt, viêm nhiễm các cơ quan bộ phận lân cận mí mắt…

Chuyên gia thẩm mỹ của Thẩm mỹ viện Bác sĩ Hà Thanh lý giải, dán mí mắt có hại không do 3 yếu tố quyết định, đó là: Chất lượng của loại dụng cụ sử dụng để dán mí mắt; Độ khéo léo, chính xác của bản thân người thực hiện dán mí mắt; Vệ sinh an toàn trước và sau khi dán mí mắt; Số lần thực hiện dán mí mắt. Cụ thể là:

  • Chất lượng của loại dụng cụ sử dụng để dán mí mắt: Hiện nay tại thị trường Việt Nam có bán rất nhiều loại dụng cụ để dán mí mắt khác nhau với chất lượng khác nhau – tốt kém lẫn lộn, có thể do công ty của Việt Nam hoặc do công ty nước ngoài sản xuất. Đương nhiên là, dán mí mắt chỉ có thể an toàn, nói không với tác hại khi sử dụng dụng cụ dán mí mắt chất lượng tốt – có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chứa các thành phần lành tính, an toàn đối với làn da mí mắt, vùng mắt. Nếu như, dán mí mắt sử dụng dụng cụ dán mí mắt chất lượng kém, có nguồn gốc không rõ ràng, chứa các thành phần gây hại cho làn da mí mắt, vùng mắt (như là gây kích ứng dị ứng…).
  • Độ khéo léo, chính xác của bản thân người thực hiện dán mí mắt: Dán mí mắt mặc dù đơn giản những vẫn đòi hỏi bản thân người thực hiện phải khéo léo, nhẹ nhàng, thực hiện chính xác quá trình thực hiện thì mới có thể bảo đảm trong và sau quá trình thực hiện an toàn, không có bất cứ vấn đề gì nguy hiểm xảy ra. Nếu như bản thân người thực hiện dán mí mắt không khéo léo, thực hiện dán mí mắt mạnh bạo – tác động lực mạnh lên mí mắt trong quá trình dán mí mắt, thực hiện không đúng quá trình thực hiện dán mí mắt thì khả năng cao sẽ gây ra tổn thương, nguy hại cho mí mắt, thậm chí là các cơ quan bộ phận lân cận mí mắt.
  • Vệ sinh an toàn trước và sau khi dán mí mắt: Trước và sau khi dán mí mắt, để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho mí mắt, cũng như ngăn ngừa tối đa sự xâm nhập và phát triển của các tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài, từ chính dụng cụ dán mí mắt thì các bạn nhất định phải chú ý vệ sinh thật sạch sẽ mí mắt và toàn bộ vùng mắt. Nếu như các bạn không chú ý vệ sinh thật sạch sẽ mí mắt và toàn bộ vùng mắt trước và sau khi dán mí mắt thì không thể bảo đảm an toàn mí mắt và vùng mắt sau khi dán mí mắt, khả năng cao sẽ xuất hiện những vấn đề nguy hại như viêm nhiễm…
  • Số lần thực hiện dán mí mắt: Số lần thực hiện dán mí mắt quá nhiều, quá thường xuyên sẽ khiến cho mí mắt, vùng mắt phải gánh chịu những áp lực, bị bít tắc, dẫn đến những nguy hại. Vì vậy, để bảo đảm an toàn, các bạn nên thư thư sử dụng dụng cụ dán mí mắt.

Với toàn bộ thông tin mà chuyên gia thẩm mỹ của Thẩm mỹ viện Bác sĩ Hà Thanh đã cung cấp như ở trên đây chắc hẳn các bạn đã biết và hiểu rõ: “Dán mí mắt có hại không?”. Các bạn gặp phải bất cứ vấn đề gì thắc mắc có liên quan đến dán mí mắt hay bất cứ phương pháp, dịch vụ thẩm mỹ nào khác có thể liên hệ giải đáp với chuyên gia thẩm mỹ của Thẩm mỹ viện Bác sĩ Hà Thanh qua: Hotline 0986 222 811 – 0986 222 911; Địa chỉ 75 Vũ Ngọc Phan – Đống Đa – Hà Nội.