Có nên phẫu thuật cắt bọng mắt

Bọng mắt chính là phần mỡ thừa tích tụ quá nhiều ở khu vực mí mắt dưới, khiến cho mí mắt nổi cộm, sưng lên và không có khái niệm thuyên giảm hay là biến mất một cách tự nhiên. Có bọng mỡ mắt, không đơn thuần chỉ khiến đôi mắt gặp trở ngại trong các chức năng hoạt động mà nó còn gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng. Chính vì thế, rất nhiều người có hỏi chúng tôi rằng có nên phẫu thuật cắt bọng mắt không? Xin gửi đến các bạn câu trả lời như sau:

Có nên phẫu thuật cắt bọng mắt không?

Liệu có nên phẫu thuật cắt bọng mắt hay là không? Hãy suy xét qua từng vấn đề liên quan trực diện đến tình trạng mọi người đang gặp phải này để đưa ra được kết luận. Những vấn đề cần xét đến:

có nên phẫu thuật cắt bọng mắt 1
Có nên phẫu thuật cắt bọng mắt không?

› Xét về đối tượng gặp phải

Bọng mỡ mắt rất nhiều người đã và đang gặp phải vẫn đề này, tình trạng dễ xuất hiện nhất ở độ tuổi sau 30, tuy nhiên vẫn có rất nhiều người có bọng mỡ mắt từ sớm hơn. Nguyên nhân được xác định, có đến 75% trường hợp có bọng mỡ mắt là do bẩm sinh, di truyền nên gần như không thể phòng tránh

› Xét đến khả năng hình thành phát triển

Mỡ mí mắt một khi xuất hiện sẽ không có dấu hiệu thuyên giảm mà chỉ có ngày một nhiều hơn. Tùy vào cơ địa mỗi một người cũng như điều kiện sống, sinh hoạt khác nhau mà mỡ mí mắt sẽ có tốc độ hình thành và phát triển khác nhau, để bạn nhìn thấy có những người bọng mắt rất to nhưng cũng có người thì nhỏ hoặc vừa.

› Xét đến phương diện y khoa

Khi bọng mắt xuất hiện, ở thời gian đầu nó không gây trở ngại gì liên quan đến chức năng, sức khỏe của mắt. Nhưng, khi ngày phát triển càng lớn bọng mỡ mắt sẽ chiếm nhiều diện tích ở khu vực mí dưới, kiến da mí dưới căng giãn cực đại, mô mỡ nhiều lên chèn ép đến các khu vực lân cận, đè nặng và cản trở sự lưu thông quần hoàn máu lên mắt, các hệ thống dây thần kinh quanh mí mắt dưới. Chưa hết, mô mỡ nhiều, bọng mắt lớn còn cản trở tầm quan sát của mắt.

› Xét đến vấn đề thẩm mỹ

có nên phẫu thuật cắt bọng mắt 2
Bọng mắt nổi cộm gây mất thẩm mỹ

Có bọng mắt sẽ kiến tổng thể khuôn mặt trở nên già hơn, nhìn đôi mắt rất mệt mỏi, nặng trĩu. Khi cười, bọng mắt càng được đẩy cao lên, khiến mắt bé lại, hằn thêm nhiều nếp nhăn ở đuôi mắt, dưới bọng mắt và nhiều người sẽ lần tưởng bạn già hơn thực tế đến nhiều tuổi.

› Xét về vấn đề nhân tướng

Bọng mắt chính là khu vực đón lệ rơi xuống, trong nhân tướng học gọi là khu vực lệ đường. Bọng mắt có thể xuất hiện dù cười hoặc không và những người có bọng mắt nhân tướng học chia sẻ đây đều là: Người có tấm lòng nhân từ, đức độ, hiền lành và nhạy cảm. Chính vì thế:

 • Trong cuộc sống họ dễ bị lợi dụng, dễ bị rơi vào tinh trạng suy nghĩ nhiều dẫn đến tình thần mệt mỏi, thiếu sức sống hơn
 • Trong sự nghiệp không quyết đoán, dế bị đồng nghiệp chơi xấu, lợi dụng
 • Trong chuyện tình cảm không được thuận buồm, dễ lục đục

Cắt bọng mắt vào thời điểm nào?

có nên phẫu thuật cắt bọng mắt 3
Cần cắt bọng mắt khi chúng xuất hiện
 • Chắc chắn là khi mắt có bọng mắt
 • Bọng mắt nổi cộm lên từng túi mỡ
 • Bọng mắt to gây mất thẩm mỹ
 • Bọng mắt khiến mí mắt sa trễ
 • Bọng mắt can trở tầm nhìn của mắt

Tại sao nên chọn phẫu thuật cắt bọng mắt

Các bạn biết đấy, để xóa bọng mỡ mắt trên thực tế có rất là nhiều cách được chia sẻ, tuy hiên sau quá trình trải nghiệm thì chỉ có làm phẫu thuật cắt bọng mắt mới đem lại kết quả hài lòng nhất cho mọi người. Theo đó:

có nên phẫu thuật cắt bọng mắt 4
Kết quả phẫu thuật cắt bọng mắt
 • Chỉ mất khoảng 20 – 30 phút để tống khứ bọng mắt xấu xí ra đi
 • Sau 5-7 ngày phục hồi là có được cặp mắt đẹp, hết bọng mỡ mắt
 • Thực hiện ca mổ là bác sỹ chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ, tiến hành theo đúng tiêu chuẩn an toàn y khoa do Bộ y tế quy định
 • Phẫu thuật vết cắt rất nhỏ, can thiệp nông giảm thiểu tối đa xâm lấn tác động
 • Ca mổ tiến hành được gây tê không đau
 • Quá trình phục hồi được hỗ trợ chăm sóc trực tiếp và có thêm thuốc nên rất thoải mái dễ chịu
 • Không có sẹo xấu cũng như các dấu vết gây mất thẩm mỹ khác

Nếu có bọng mắt và đang bặn khoăn liệu có nên phẫu thuật cắt bọng mắt hay là không? Thì với câu trả lời trên đây của chúng tôi hi vọng các bạn sẽ đưa ra được quyết định của mình. Chúc các bạn sớm xóa sạch bọng mỡ mắt hiệu quả và an toàn!

Website: Kinhnghiemlamdep.org