4 cách làm sáng mắt cận – Bác sỹ khuyến cáo

Cận thị là một tật khúc xạ ở mắt ngày càng có nhiều người gặp phải. Khi được xác định là mắt đã bị cận thị, tầm nhìn của mắt sẽ bị giảm xuống, cận càng lâu khả năng quan sát càng kém và gần như muốn nhìn rõ sự vật gì cần phải đến gần nó căng mắt ra quan sát mới thấy được nét hình ảnh. Cải thiện hay nói cách khác là xóa bỏ vấn đề mách các bạn cách làm sáng mắt cận rất hiệu quả, chú ý thực hiện theo để có được kết quả mong muốn nhé!

>>> Nguyên nhân và cách điều trị viêm mí mắt trên

4 cách làm sang mắt cận hiệu quả

cách làm sáng mắt cận 1
Cách làm sáng mắt cận

Mắt cận là tình trạng khả năng quan sát của mắt chỉ nhận được những hình ảnh rõ nét ở tầm gần và tình trạng cận càng nặng tầm quan sát của mắt càng bị thu hẹp. Chưa hết, hình ảnh mà mắt cận quan sát được thường nhỏ và có cảm giác xa vời hơn so với những cặp mắt bình thường. Cải thiện khả năng nhìn của mắt cận, như các bạn vẫn biết đeo kính cận chính là giải pháp mà cả triệu người trên thế giới vẫn đang vận dụng.

Bên cạnh việc đeo kính, bật mí đến các bạn còn có kha khá cách giúp bạn khắc phục, cải thiện vấn đề. Đó là những cách sau:

  1. Làm sáng mắt cận bằng các bài tập cho mắt

Bài tập 1: Nhìn tập trung vào một điểm (luyện tập trong tình trạng mắt không đeo kính)

cách làm sáng mắt cận
Làm sáng mắt cận bằng bài tập nhìn
  • Bước 1: Để tay trước mặt cách mắt chừng 25-30cm rồi hướng tầm mắt vào ngón tay nhìn liên tục 10-15 giây thì thôi
  • Bước 2: Để một vật cách xa mắt hơn (1,5-3m) rồi tập trung nhìn vào vật đó với thời gian tương tự bước 1 (10-15 giây)
  • Bước 3: Tìm một điểm, một vật cách xa tầm mắt chừng 3-6m và vẫn thực hiện nhìn tập trung vào điểm đó 10-15 giây

Thực hiện lặp đi lặp lại bài tập vài lần mỗi lần tập và ngày luyện tập chừng 3-4 lần khả năng nhìn của mắt sẽ được cải thiện hơn rất tốt.

Bài tập 2: Bài tập đảo mắt (cũng tập luyện trong tình trạng mắt không đeo kính)

  • Bước 1: Đảo mắt theo chiều kim đông hồ vài vòng
  • Bước 2: Đảo mắt theo chiều ngược lại với kim đồng hồ vài vòng
  • Bước 3: Chớp mắt chậm rãi vài lần rồi thực hiện lại bước 1, 2

Chăm chỉ tập luyện hàng ngày, mỗi lần tập luyện khoảng 15-20 phút sẽ rất tốt cho khả năng quan sát của mắt cận, giúp mắt cận nhìn ngày một rõ hơn.

  1. Làm sáng mắt cận bằng cách massage mắt

Massage là một cách cực kì tốt cho đôi mắt, vừa có khả năng làm thư giãn cho đôi mắt, tăng tuần hoàn máu vùng mắt và còn cải thiện cả vấn đề thị lực cho mắt. Thực hiện, các bạn làm theo những chỉ dẫn từ hình vẽ dưới đây:

cách làm sáng mắt cận
Bài massage làm sáng mắt cận
  1. Làm sáng mắt cận thông qua chế độ dinh dưỡng

Trực tiếp bổ sung những dưỡng chất có lợi cho mắt, giúp mắt tăng khả năng điều tiết cải thiện tình trạng mờ mắt, nhìn kém. Các loại thực phẩm chọn bổ sung thường là những loại rau củ giàu vitamin A, E, những loại thịt cá giàu omega-3. Ví dụ như: Cá ngừ, thịt nạc, súp lơ, cải xanh, rau chân vịt….

  1. Làm sáng mắt cận nhờ việc chăm sóc mắt

Bên cạnh đó, nhớ chăm sóc đôi mắt thật tốt mỗi ngày. Việc chăm sóc sẽ giúp đôi mắt khỏe mạnh, tránh được những tác nhân xấu khiến mắt tăng độ cận, giảm thị lực của mắt. Chăm sóc, không chỉ bao gồm việc vệ sinh mà đó còn là chế độ nghỉ dưỡng và thời gian điều tiết làm việc.

Những khuyến cáo của bác sỹ về điều trị mắt cận

Mắt cận, với những cách thức ở trên thực sự giúp ích rất nhiều trong quá trình cải thiện độ cận, tầm nhìn và sức khỏe cho đôi mắt. Tuy nhiên, tật khúc xạ không được chữa khỏi bởi các cách đó, đồng thời không có khả năng cải thiện, khắc phục ngay tầm nhìn cho mắt để phục vụ các sinh hoạt, lịch học tập và lịch làm việc đang diễn ra hàng ngày.

cách làm sáng mắt cận 3
Bác sỹ khuyến cáo cần đeo kính cận đúng độ kết hợp với cách làm sáng mắt cận

Theo đó, các bác sỹ khuyến cáo cần phải đeo kính cận vào những thời điểm mắt cần hoạt động điều tiết tốt như là học tập, làm việc, tham gia giao đông. Kính sử dụng phải đi đo mắt tính toán chính xác độ cận sau mới cắt kính hoặc có thể dùng kính thuốc.

Trong trường hợp, mắt cận quá nặng, độ cận cao bỏ kính ra gần như không nhìn rõ nữa thì nên tiến hành ca phẫu thuật chữa mắt cận. Cuộc phẫu thuật sẽ giúp cải thiện vấn đề, giảm tối đa độ cận giúp đôi mắt quan sát tốt hơn.

Bạn hoặc người thân của bạn đang gặp phải tình trạng tật khúc xạ về mắt này, hãy mau chóng tham khảo thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ để giảm bớt gánh nặng cho đôi mắt. “Cách làm sáng mắt cận” trong quá trình tìm hiểu vấn đề nếu có bất cứ vướng mắc nào muốn được giải đáp thêm hãy để lại câu hỏi ở bên dưới bài viết chúng tôi sẽ giải đáp.

Rất hân hạnh được chia sẻ, giải đáp những vướng mắc đến các bạn!

Website: Kinhnghiemlamdep.org